Lạc vào “khu vườn thuỷ tinh” của Chihuly tại Gardens by the Bay

Dale Chihuly - nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh thổi sẽ giới thiệu triển lãm đầu tiên ở châu Á tại Gardens by the Bay (Singapore) vào tháng 5

Gardens by the Bay là điểm đến thu hút nhiều du khách. Ảnh: Shutterstock

Dale Chihuly là nghệ sĩ người Mỹ. Ông nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh thổi khổng lồ. Chihuly sẽ giới thiệu triển lãm khu vườn lớn đầu tiên ở châu Á tại Gardens by the Bay vào tháng 5.

Dale Chihuly: Glass In Bloom (tạm dịch: Hoa thủy tinh nở) sẽ mở cửa từ ngày 1/5 đến ngày 1/8. Bao gồm 25 tác phẩm sắp đặt quy mô lớn của nghệ sĩ. Cũng như hơn 80 tác phẩm điêu khắc trên bệ và tác phẩm hai chiều.

Gardens by the Bay: Đắm mình trong không gian nghệ thuật

Công trình quy mô lớn này có chiều cao lên tới 10m và nặng tới 3.600 kg. Chúng được vận chuyển trực tiếp từ Seattle. Lắp đặt tại chỗ trong nhà kính Flower Dome của Gardens by the Bay. Cùng với đó là nhà kính Cloud Forest và các khu vườn ngoài trời.

Trong số các tác phẩm được trưng bày có Setting Sun, And Moon. Thiết kế này được giới thiệu lần gần nhất tại triển lãm Chihuly In The Light Of Jerusalem 2000. Trong khi đó Ethereal White Persians and Cloud Forest Persians là tác phẩm ra mắt vào năm 2019. Tại Vườn Bách Thảo Hoàng Gia, Kew, ở Luân Đôn.

“Tôi rất vui khi được giới thiệu tác phẩm của mình ở một địa điểm năng động như Singapore. Thế giới tự nhiên luôn là nguồn sáng tạo vô tận. Và là nguồn cảm hứng cho tôi đưa tác phẩm của mình triển lãm tại khu vườn đô thị này”; tác giả Chihuly, năm nay đã 80 tuổi chia sẻ.

Chihuly là người đi đầu trong nghệ thuật điêu khắc thủy tinh. Tác phẩm của ông thuộc hơn 200 bộ sưu tập bảo tàng trên toàn thế giới. Hiện đã có mặt ở Singapore.

Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của ông được trưng bày tại Resorts World Sentosa. Cùng với đó là The Ritz-Carlton Millenia Singapore.

Triển lãm Dale Chihuly: Glass In Bloom được tổ chức bởi Hustle & Bustle, hỗ trợ bởi Tổng cục Du lịch Singapore và được trình bày bởi Bank of Singapore và OCBC Premier Private Private Client.

Đem lại niềm vui cho khách du lịch giữa mùa dịch

Các tác phẩm từ thuỷ tinh thổi của Chihuly lần đầu  tiên đến với châu Á. Ảnh: Shutterstockk.

“Với việc biên giới đóng cửa và đi lại bị hạn chế do đợt bùng phát Covid-19, nhiều người trong chúng ta đã không thể tiếp cận các buổi biểu diễn và nghệ thuật đẳng cấp thế giới ở nước ngoài”.  Phó chủ tịch OCBC Ching Wei Hong cho biết.

“Chúng tôi hy vọng những tác phẩm tuyệt đẹp và bất chấp trọng lực bằng thủy tinh, thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng của con người trong các kiệt tác của Dale Chihuly sẽ mang lại niềm vui cho mọi người. Nhất là ở thời gian đầy thử thách này”.

Du khách có thể đặt vé tham quan Vườn ngoài trời và Phòng trưng bày với giá 12 đô la Sing (khoảng 208.000 VNĐ). Bắt đầu áp dụng từ 1-20/4. Kể từ 21/4, giá vé vào cửa nhà kính Cloud Forest và Flower Dome sẽ tăng lên 20 đô la Sing (xấp xỉ 350.000 VNĐ). Góc tham quan toàn bộ triển lãm có giá 27 đô la Sing (khoảng 470.000 VNĐ).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua