Triển lãm Cafe Show 2016 lần đầu tiên tại Việt Nam

Bạn muốn tìm hiểu về cafe? Hãy tới Triển lãm cafe show 2016 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Q. 7, TP. HCM, diễn ra từ 12 đến 14–5 nhé

Thương hiệu triển lãm cà-phê số 1 châu Á đã về đến Việt Nam. Từ năm 2002, triển lãm Seoul International Cafe Show phiên bản gốc được tổ chức UFI chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng về Triển lãm cà-phê, trà, thức uống và món tráng miệng tại Hàn Quốc. Hiện nay, triển lãm không chỉ ở Hàn Quốc mà còn được tổ chức ở Trung Quốc (Bắc Kinh và Thượng Hải), Malaysia và Singapore như một thương hiệu mang tầm quốc tế và năm nay, 2016, ở Việt Nam.

Vì sao triển lãm cafe show xuất hiện tại Việt Nam?

Triển lãm cafe show xuất hiện tại Việt Nam vì Việt Nam được xem là một trong những thị trường tiềm năng của khu vực châu Á. Việt Nam là quốc gia cung cấp hạt cà phê Robusta, nơi có sự giao thoa văn hóa thưởng thức cà phê truyền thống với hiện đại và các chuỗi nhượng quyền thương hiệu cà phê phổ biến. Ngành công nghiệp cà phê đang có dấu hiệu phát triển tốt tại Việt Nam.

Ông Danny Hyundae Shin, Giám đốc điều hành Công ty Exporum, đơn vị tổ chức Triển lãm Vietnam International Cafe Show, nhận định: “Giá trị của cà phê Việt Nam chưa được hoàn toàn công nhận trên trường quốc tế, bất chấp Việt Nam hiện đang là quốc gia cung cấp cà phê thứ nhì thế giới. Vì thế, Triển lãm Vietnam International Cafe Show sẽ tạo cơ hội gặp gỡ cho những nhà trồng cà phê trong nước và các doanh nhân quốc tế để cùng mở rộng quy mô của các cuộc giao thương”.

Triển lãm Quốc tế về cà phê, Vietnam International Cafe Show lần thứ nhất sẽ tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, trong 3 ngày (từ ngày 12 đến 14–5–2016). Đến đây, bạn như bị lạc vào xứ xở cà phê, mùi cà phê thơm phức, ngập tràn các thương hiệu cà phê nổi tiếng trong nước và châu Á.

Đặc biệt, tại triển lãm cafe show còn tổ chức giải vô địch quốc gia Barista Việt Nam, được tổ chức World Coffee Events (WCE) công nhận. Có 28 thí sinh sẽ vào vòng trong và tranh tài với nhau trong suốt 3 ngày diễn ra triển lãm. Ai giành vị trí quán quân sẽ đại diện Việt Nam đi thi đấu giải đấu quốc tế WBC 2016 được tổ chức tại Dublin, Ireland vào tháng 6 năm nay.

trien lam cafe show hinh anh 2

Các sự kiện thú vị tại triển lãm

Coffee Training Station (tại khu vực gian hàng F04)

Tại đây, bạn có thể học được cách pha chế cà phê từ các chuyên gia chuyên nghiệp nước ngoài. Mỗi lớp học khoảng 2 tiếng, dạy từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Lớp học hoàn toàn miễn phí cho khách tham quan.

Lịch trình

♠ Ngày 12–5: Từ 10–12 giờ: thưởng thứ cà-phê và trà bằng 5 giác quan
13–15 giờ: Nitro Cold Brew Coffee với Torani
15–17 giờ: hướng dẫn pha cà phê Espresso, Americano, Latte

♠ Ngày 13–5: Từ 10–12 giờ: Nitro Cold Brew Coffee với Torani
13–15 giờ: hướng dẫn pha cà phê Espresso, Americano, Latte

♠ Ngày 14–5: Từ 10–12 giờ: giới thiệu sự khác biệt giữa giữa các loại cà phê Việt Nam theo từng vùng
13–15 giờ: hướng dẫn pha cà-phê Espresso, Americano, Latte

Chương trình WCE ALL-Stars (tại gian hàng G01)

Những nhà vô địch và quán quân từ World Barista Championship (WBC) sẽ biểu diễn trên sân khấu WCE All-Stars. Khách tham quan có thể thưởng thức một tách cà phê từ các chuyên gia pha chế giỏi nhất.

Chương trình diễn ra liên tục trong suốt 3 ngày triển lãm.

Sweet Class (tại gian hàng B13)

Tại triển lãm Cafe show Việt Nam sẽ giới hiệu các xu hướng mới của những món ăn tráng miệng, bánh và đồ uống.

trien lam cafe show hinh anh 3

Lịch trình

♠ Ngày 12–5: từ 10–13 giờ: Khám phá các loại máy pha cà phê khác nhau và cách thưởng thức.
14–17 giờ: Cách dùng si-rô để pha chế các loại nước uống và mocktail.

♠ Ngày 13–5: 10–13 giờ: Cách trang trí mặt cà phê với topping.

♠ Ngày 14–5: 10–13 giờ: Khám phá các loại máy pha cà phê khác nhau và cách thưởng thức.
14–17 giờ: Pha chế nước uống bằng bột matcha và bột cacao.

√ Thời gian diễn ra triển lãm: từ 12 đến 14–5–2016.

√ Địa chỉ: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. HCM. Vào cửa miễn phí.

Bài: Lê Giang

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua