Trị nám 1 lần dứt điểm. Bạn có tin không?

Xin mượn lời câu nói vui của dân cư mạng để trả lời vấn đề trên: "Em ơi đừng tin nó lừa đấy!!!"

Dịp lễ Tết sắp đến, nhu cầu trị nám để có làn da trắng hồng; trẻ trung của phái đẹp tăng đột biến. Đây là vấn đề da được nhiều chị em quan tâm; vì có hơn 80% phụ nữ Việt Nam nám da khi qua độ tuổi 30. Lợi dụng tâm lý ngại đi lại nhiều lần; muốn chữa trị nám nhanh của hầu hết chị em; nhiều trung tâm quảng cáo “Trị nám vĩnh viễn – Chỉ một lần duy nhất”. Thực hư thế nào? Đây là góc nhìn của dân trong nghề: Bác sĩ Nguyễn Phương An của Viva Clinic; về việc trị nám 1 lần.

Trị nám 1 lần dứt điểm: Chỉ có trên… quảng cáo

Hàng ngày, lướt Facebook hay tìm kiếm cách chữa trị nám trên mạng; bạn sẽ thấy hàng ngàn lời quảng cáo “trị nám 1 lần duy nhất”, “chỉ 1 lần, trị nám vĩnh viễn” của những spa; trung tâm thẩm mỹ. Không chỉ những lời quảng cáo có cánh; bạn còn được “mục sở thị” những video trực tiếp cảnh điều trị nám bằng laser.

Như một phép màu, laser đi tới đâu, nám biến mất đến đó. Thực chất, những vết nám đó là “nám giả”. Người ta dùng carbon hoạt tính; thoa lên da cho thật giống những vết nám rồi bắn laser; làm nhiều chị em tin không chút nghi ngờ. Vì carbon chỉ bám trên bề mặt da nên khi tia laser bắn vào sẽ khiến chúng vỡ nhỏ và bay mất trong không khí.

Nhờ vậy, làn da lập tức khôi phục nguyên trạng. Thế nên, trị nám một lần duy nhất mà hiệu quả thì chỉ có trên quảng cáo. Hiện chưa có phép màu nào có thể đem lại điều kỳ diệu như thế cho làn da.

tri nam 1 lan hinh anh 1

Cứ ảo tưởng sẽ vỡ mộng

Các đơn vị thẩm mỹ quảng cáo trị nám 1 lần thường sử dụng laser với năng lượng quá mạnh; hoặc thông số và quy trình không phù hợp. Chúng sẽ khiến làn da mỏng manh của bạn tổn thương; chảy máu và viêm. Ngoài ra, nếu da bạn nhạy cảm; việc bắn laser với thông số không phù hợp sẽ gây kích ứng da; khiến cho các vấn đề da trở nên trầm trọng. Vì vậy, chị em hãy tỉnh táo lựa chọn phương pháp điều trị nám phù hợp và nơi điều trị uy tín để không hối tiếc.

Cần ít nhất 5–10 lần

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da như yếu tố di truyền; tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời; thay đổi nội tiết, stress, thức khuya, thiếu ngủ… Nám da hình thành do quá trình sản sinh quá mức melanin. Để điều trị nám tận gốc cần laser tác động chọn lọc sâu trong da kết hợp chăm sóc; bảo vệ da đúng cách. Tùy thuộc vào mức độ nám; việc điều trị đòi hỏi mất từ 5–10 buổi để triệt tiêu nám tận gốc và hiệu quả. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn bắn laser 1–2 tuần/lần.

Bài: XOA NGUYỄN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua