Trèo lên kim tự tháp Giza, chàng trai có nguy cơ ngồi tù

Trường hợp hy hữu xảy ra khi một du khách trèo lên kim tự tháp Giza. Chàng trai này đang phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù vì hành động của mình

Andrej Ciesielski, một du khách 18 tuổi người Đức đã bị cảnh sát bắt vì trèo lên kim tự tháp Giza.

Trong chuyến du lịch Ai Cập của mình, Ciesielski được một hướng dẫn viên địa phương dẫn tới tham quan kim tự tháp Giza. Cậu hỏi người hướng dẫn rằng liệu có thể trèo lên đỉnh của kim tự tháp được không và được cảnh báo rằng việc này là bất hợp pháp, có nguy cơ sẽ bị kiện ngồi tù.

Tuy nhiên, trong lúc người hướng dẫn không chú ý Ciesielski đã lẻn đi và trèo lên kim tự tháp Giza. “Tôi mất tám phút để trèo lên kim tự tháp Giza. Mặc dù biết rằng mình sẽ đối mặt với nguy cơ bị tống giam nhưng đó thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ cho tôi hay bất kỳ du khách nào. Tôi đã thực sự đặt chân lên đỉnh của một trong những kỳ quan cổ đại của thế giới”, Ciesielski nói.

treo len kim tu thap giza hinh anh 02

Bức ảnh Ciesielski chụp lúc ở trên đỉnh kim tự tháp Giza

Giải thích về lý do của hành động trên, Ciesielski cho biết cậu rất ngưỡng mộ và muốn trải nghiệm văn hóa Ai Cập một cách rõ ràng nhất. Khi nhìn thấy kim tự tháp Giza, cậu đã rất mong muốn được đứng trên đỉnh của nó, vì vậy cậu đã dò hỏi một số thông tin để có thể trèo lên kim tự tháp Giza một cách nhanh nhất.

Ciesielski kể cậu đã có vài phút ngắm nhìn toàn cảnh khu vực kim tự tháp Giza và nghe nhạc trước khi bị cảnh sát phát hiện bắt giữ. Ciesielski đang phải đối mặt với vụ kiện và nguy cơ ngồi tù vì xâm phạm kỳ quan cổ đại của thế giới.

Kim tự tháp Giza nằm trong cụm ba kim tự tháp xây dựng làm lăng mộ cho Pharaoh Khufu. Đây là kỳ quan cổ đại duy nhất của thế giới còn tồn tại cho đến ngày nay. Việc xây dựng kim tự tháp vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Hiện tại, kim tự tháp Giza là một trong những điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại Ai Cập.

Bài: Vy Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua