Sốc nặng vì trẻ mẫu giáo hôn môi nhau trong lớp học

Câu chuyện trẻ mẫu giáo hôn môi nhau được nickname Winnie Lin chia sẻ trên mạng Weibo, một mạng xã hội của Trung Quốc, vào tối ngày 02-04 khiến nhiều người sốc nặng

Trang báo điện tử Sina của Trung Quốc xác nhận sự việc trẻ mẫu giáo hôn môi nhau đã diễn ra tại trường mầm non Kiểm Thư, thôn Phân Viên, Chương Hóa, Đài Loan.

Theo đó, trong một buổi sinh nhật, các cô cậu bé tuổi mẫu giáo đã chuyển thức ăn cho bạn của mình bằng miệng. Chưa kể đến nữa là các hành động gần gũi quá mức như dùng lưỡi liếm kem trên mặt, hôn đầy mặt một cậu bạn trai thay cho lời chúc mừng…

Tre mau giao hon moi nhau hinh anh 1

Những hình ảnh tưởng chỉ xuất hiện trên phim ảnh, nay đã tràn vào lớp học mầm non, khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy vô cùng lo lắng và bức xúc. Nhất là khi có ý kiến cho rằng, sự việc này đã diễn ra rất nhiều lần, nhưng những người biết chuyện chưa từng công khai.

Chia sẻ quan điểm liên quan đến những hình ảnh trẻ mẫu giáo hôn môi nhau ở trường, nickname Winnie Lin cho rằng: “Ở đây tôi không bàn đến vấn đề sức khỏe của các bé mà chỉ muốn nói đến sự âu yếm mà các em dành cho nhau. Trông thật khó coi”.

Tre mau giao hon moi nhau hinh anh 2

Liệu đây có phải chỉ là “trò trẻ con” như nhiều người vẫn nghĩ?

Một người sau khi xem xong các bức ảnh này cũng bức xúc nhận định rằng: Hành động này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc giáo dục giới tính cho trẻ. Mọi người tưởng như là vô hại nhưng nó có thể tiêm nhiễm vào đầu trẻ những điều xấu về giới tính.

Theo một lãnh đạo phòng giáo dục địa phương, những hoạt động vui chơi giải trí không có chức năng giáo dục không nên được tổ chức. Họ cũng sẽ tìm hiểu cụ thể sự việc và xem xét các hình phạt phù hợp đối với nhà trường mẫu giáo này.

Hầu hết các bậc phụ huynh không ai đồng tình với những hình ảnh trẻ mẫu giáo hôn môi nhau, nhưng vẫn có người cho rằng đây là một hoạt động thú vị, không gây tổn thương cho bất kỳ ai và có thể là một bài học giới tính cho cả hai phía. Cũng có ý kiến cho rằng trong những tình huống tương tự, trẻ con nghĩ rất đơn giản, không như người lớn hay suy diễn.

Nếu bạn là phụ huynh của những cô cậu bé này, bạn nghĩ gì về việc trẻ hôn môi nhau ngay tại lớp học?

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.


Đừng bỏ qua