Điều chỉnh ánh nắng chiếu vào nhà để tránh xung sát

Đôi khi ánh nắng chiếu vô nhà không phải là tốt. Do đó, bạn hãy quan sát kỹ dạng ánh nắng như thế nào để có cách khắc phục

Ánh nắng buổi sáng mang lại dòng năng lượng dương cho nhà

Ánh nắng mặt trời (thế nắng) là biểu tượng của dương khí, mang dòng quang năng (năng lượng ánh sáng). Đối với phong thủy, ánh nắng rất cần thiết giúp cân bằng âm dương của không gian sống, xua đuổi âm khí. Tuy nhiên, ánh nắng cũng có những mặt hạn chế, ví dụ ánh nắng do phản quang của nhà hàng xóm hay của nhà mình, ánh nắng chiều đều là những ánh nắng không tốt. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần hóa giải.

CẨN THẬN DƯƠNG SÁT, THIÊN QUAN

20150805-phong-thuy-anh-nang-chieu-vo-nha
Dương sát hoặc thiên quan là ánh nắng hắt từ tôn, cửa kính của nhà xung quanh, chiếu vô cửa hoặc cổng chính nhà bạn. Do ánh nắng phản chiếu nên rất chói lóe. Chúng có khả năng sát thương, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, tình trạng sức khỏe của gia chủ.

⇒ Muốn khắc phục, bạn dùng âm hòa dương như xây một khoảng tường đủ rộng để che ánh nắng, trồng dây leo phủ bóng râm hoặc bố trí các tấm che trước hiên nhà.

HÓA GIẢI HƯỚNG NẮNG XẤU

20150805-phong-thuy-anh-nang-chieu-vo-nha-window
Ánh nắng chiếu vào nhà theo hướng Tây (nắng chiều) là một điều đại kỵ. Lúc này, mặt trời sắp lặn, ánh nắng mang trường khí tăm tối, đại diện cho cõi âm. Xét theo phong thủy, điều này trùng với vòng đời của con người, giống như việc một người sinh ra và mất đi lúc về già. Vì thế, nhiều người quan niệm, thế nắng này mang đến sự tang thương.

⇒ Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lắp một chiếc rèm được may hai lớp vải, có in nhiều họa tiết đại diện cho sự sống như cây cỏ, động vật hay sông suối để có thể hạn chế sát thương của ánh nắng chiếu vào nhà theo hướng Tây.

KHẮC PHỤC THẾ NẮNG TRONG NGÔI NHÀ

Đối với những vật kim loại có tính phản quang (cổng, cửa, mái tôn, lan can), khi dùng trang trí cho ngôi nhà có thể gây ra hiện tượng thiên trảm sát. Điều này có nghĩa là bất cứ đâu xung quanh ngôi nhà, bạn thấy những khe ánh sáng hoặc vệt sáng bị phản chiếu vào ngôi nhà của mình.

Hình dạng của thế nắng giống vật mang tính sát thương như dao, thanh đao, cây thương và con rết. Chúng có khả năng bổ đôi, cắt dọc, đâm thẳng… vào ngôi nhà của bạn tạo nên sự chia cắt, chết chóc hay sát thương rất mạnh.

⇒ Để đề phòng các tình huống xấu xảy ra:

• Hạn chế dùng vật kim loại có phản quang (inox) để trang trí những khu vực thường xuyên có nắng như ban-công, cổng, cửa

• Dùng vải để che phần kim loại này vào những giờ nắng chiếu.

• Trồng các bụi cây leo tự nhiên để che khuất ánh nắng. Nếu thấy khe sáng từ góc nào chiếu thẳng vào ngôi nhà, bạn lấy vải bịt ngay chỗ đó để làm biến dạng hình thù của ánh nắng.

Thông tin thêm

20150805-phong-thuy-anh-nang-chieu-vo-nha-01
Bếp và bàn thờ là hai khu vực quan trọng trong nhà. Bạn không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bếp nấu vì điều này làm tăng dòng năng lượng dương, Hỏa gặp Hỏa dễ sinh cháy nổ và bùng phát ngọn lửa khó kiểm soát, có thể “đốt” đi tài lộc. Do đó, bạn dùng tấm gỗ để che nắng.

Riêng khu vực thờ cúng cũng không để ánh nắng chiếu trực tiếp vì sẽ xua tan sự yên tĩnh, ảnh hưởng đến bề trên. Họ không được yên nghỉ nên khó phù hộ. Con cháu làm ăn không ổn định và luôn có cảm giác bất an.

Mục Phong thủy/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua