Tránh trồng 5 cây này trong nhà kẻo gặp hoạ làm ăn thất bát

Nếu không tìm hiểu kĩ, bạn có thể vô tình mang về nhà những loại cây đem đến vận xui, đặc biệt là hoạ hao tài khiến công việc làm ăn thất bát liên miên

Đâu chỉ giúp cho căn phòng trở nên tươi xanh hơn, cây trồng trong nhà còn lọc không khí rất hiệu quả và mang lại may mắn theo phong thuỷ. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kĩ, bạn có thể vô tình mang về nhà những loại cây đem đến vận xui. Đặc biệt là hoạ hao tài, khiến công việc làm ăn thất bát liên miên.

Cây Dương xỉ

Dương xỉ là cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhưng lại không đem đến ý nghĩa tích cực về phong thuỷ. Ảnh: Shutterstock

Dương xỉ có màu xanh mướt mắt, tán lá đẹp nên khá được ưa chuộng. Chưa kể nó còn rất dễ sống nên không cần tốn nhiều công sức chăm sóc. Tuy nhiên dân gian xưa quan niệm cây dương xỉ thường dẫn dụ những thế lực đen tối. Thậm chí đem lại vận xui nếu gia chủ trồng quá nhiều trong nhà.

Cây Trạng nguyên

Nhiều người dễ phải lòng Trạng nguyên vì ngoại hình đẹp mà đâu có ngờ… Ảnh: Shutterstock

Trạng nguyên có tán lá màu đỏ rực, dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa trồng. Thế nhưng nhựa cây này khá nguy hiểm đối với người có làn da nhạy cảm. Nếu tiếp xúc phải sẽ bị dị ứng, sưng đỏ. Bên cạnh đó, loài này cũng được cho là đem đến điềm xấu cho gia chủ. Khiến tài lộc tiêu tán. Chính vì thế đừng bao giờ dạt dột chọn cây Trạng nguyên làm quà tặng tân gia bạn nhé!

Cây Dâu tằm

Dân gian không có cái nhìn thiện cảm về cây dâu tằm. Ảnh: Shutterstock

Cây dâu tằm bonsai dễ uốn thành hình dạng kì thú. Chưa kể quả dâu tằm có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để làm mứt, nước ép rất ngon. Song bạn phải biết, từ “dâu” trong tiếng Hán – Việt đồng nghĩa với “tang”. Dự báo mang đến những điều không mấy vui vẻ, thậm chí là tang thương cho gia đình.

Cây Liễu rủ

Liễu rủ đem đến cảm giác sầu não, buồn bã. Ảnh: Shutterstock

Liễu rủ trông đẹp mắt nhưng theo quan niệm dân gian, trồng liễu trong nhà làm tiền tài hao hụt. Bên cạnh đó là sinh con đẻ cái khó khăn. Lý do là liễu thuộc phần âm, sẽ dẫn dụ khí âm tới nhà khiến cho âm thịnh dương suy. Ngoài ra hình dáng cây liễu rủ xuống làm cho sinh khí không được lưu thông. Tạo ra cảm giác buồn bã, não nề cho cả căn nhà.

Cây Dạ lan hương

Dạ lan hương có nhiều màu sắc bắt mắt. Ảnh: Shutterstock

Dạ lan hương có ngoại hình đẹp, màu sắc tươi sáng nên thường được đặt trong phòng. Song bạn có biết chúng chứa chất độc Canxi Oxalat và Lycorine tập trung tại phần củ. Nếu lỡ ăn phải sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Xét về mặt phong thuỷ, cây này không tốt cho hạnh phúc gia đình. Dân gian cho rằng trồng Dạ lan hương trong nhà thì vợ chồng cãi vã, con cái không nghe lời cha mẹ. Gia đạo không yên thì hỏi sao có thể chuyên tâm làm ăn buôn bán. Vì thế tiền tài hao hụt cũng là điều dễ hiểu.

Dẫu biết vận may hay rủi là do quan niệm của mỗi người, song “có kiêng có lành”. Tốt nhất là bạn nên tránh mua về nhà những loại cây nêu tên phía trên. Thay vào đó có thể trồng những cây mang lại tài lộc như cây Kim ngân, cây Trầu bà đế vương, cây Kim phát tài…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua