Trang trí góc làm việc với những cảm hứng từ thiên nhiên

Cây xanh không chỉ giúp góc làm việc thêm thu hút hơn, mà còn giúp bạn giải toả stress hiệu quả, mang lại nhiều năng lượng tích cực

trang trí góc làm việc với cây xanh

Việc đưa thiên nhiên bên ngoài vào không gian làm việc, cho dù chỉ là với một chậu cây nhỏ cũng có thể mang lại lợi ích bất ngờ. Nếu bạn chưa biết nên trang trí góc làm việc sao cho “xanh”, hãy tham khảo những ý tưởng Tiếp Thị Gia Đình gợi ý dưới đây nhé.

Khung cửa sổ mộng mơ và đầy nắng

Nếu có góc làm việc bên cửa sổ, đây sẽ là ưu thế để bạn trang trí đủ loại cây. Bởi vị trí này luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thích hợp cho nhiều loại cây khác nhau. Bạn có thể trang trí góc làm việc này bằng cách đặt lên bậu cửa sổ những chậu sen đá, dương xỉ, nha đam nho nhỏ. Đây đều là những loại cây ưa ánh sáng và rất dễ chăm sóc. Ngoài ra, vạn niên thanh, bán biên liên, hầu vĩ tóc, lưỡi hổ… cũng là những loại cây phát triển tốt với ánh sáng trực tiếp.

Kệ đặt cây “hoành tráng”

trang trí góc làm việc với kệ đặt cây

Nếu góc làm việc có diện tích khiêm tốn, bạn có thể đầu tư một chiếc kệ gắn tường. Và đặt những chậu cây ưa thích lên đó. Thường xuân, hoàng kim cát hoặc vạn niên thanh sẽ rất thích hợp cho kiểu trang trí góc làm việc này. Bởi chúng sẽ rủ xuống trông rất mềm mại, nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, bạn nên cắt tỉa chúng thường xuyên để đảm bảo độ dài vừa phải. Tránh để chúng phát triển, lan rộng, gây ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc. Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm những vật khác trên kệ để trang trí góc làm việc. Như sách, khung cảnh, tranh canvas, nến thơm…

Trang trí góc làm việc với bể cá mini

trang trí góc làm việc với bể cá mini

Không chỉ có cây xanh mà dùng bể cá mini cũng là cách mang thiên nhiên vào góc làm việc vô cùng ấn tượng. Những chiếc bể nho nhỏ chỉ bằng chậu cây cảnh với vài cây rêu, vài viên cuội màu sắc cùng 1, 2 chú cá nhỏ tung tăng bơi lội sẽ giúp cho góc làm việc trở nên sống động.

Nhiều nghiên cứu cho rằng ngắm hình ảnh cá bơi lội giúp giải toả căng thẳng rất hiệu quả. Thế nên, bể cá mini không chỉ giúp trang trí góc làm việc, mà còn giúp bạn giảm stress. Từ đó tinh thần sảng khoái, làm việc năng suất hơn.

Những món nội thất bằng chất liệu tự nhiên

Sử dụng những món đồ nội thất bằng gỗ, nứa, tre… là một cách rất tinh tế để mang thiên nhiên vào góc làm việc.  Màu nâu của gỗ kết hợp với cây xanh sẽ tạo nên một không gian xanh mát, thoáng đãng. Thêm một chút đồ trang trí để giúp góc làm việc trở nên năng động hơn. Đèn bàn, khung ảnh, đồng hồ bằng gỗ sẽ là những vật trang trí hoàn hảo.

Tranh treo tường

trang trí góc làm việc với tranh treo tường

Ngoài việc trồng cây xanh, bạn còn có thể trang trí góc làm việc với những bức tranh treo tường với cảm hứng từ thiên nhiên. Hãy treo chúng ở độ cao từ 6- 9 inch (15- 23cm) tính từ mặt bàn làm việc. Và sử dụng những đèn chiếu sáng phía trên tường và trần để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Ở độ cao này, bạn sẽ có cái nhìn phù hợp và bớt bị phân tâm trong lúc suy nghĩ.

Ngoài ra, bạn có thể đặt nghiêng chúng trên mặt bàn để nhìn lạ mắt hơn. Nếu đặt chúng bên cạnh cửa sổ, thì cách xoay nghiêng này sẽ giúp không bị chắn khuất tầm nhìn.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: Không gian ngập nắng, giải phóng vi khuẩn tích tụ trong nhà

Đừng bỏ qua