Trang trí Giáng sinh theo phong thủy cho mùa lễ hội an lành

Mỗi năm, bạn thường trang trí Giáng sinh cho ngôi nhà thật đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý cách sắp đặt theo phong thủy để tạo sự ấm cúng và thư giãn

Bạn sẽ thắc mắc: “Trang trí Giáng sinh cho ngôi nhà sao lại liên quan đến cảm giác căng thẳng nhỉ?”. Các chuyên gia phong thủy cho rằng: “Nhiều người thường cảm thấy bức bối, khó chịu khi đến mùa Noël. Đó là do họ trang trí căn nhà không đúng cách”.

Mời bạn tham khảo những lời khuyên trang trí Giáng Sinh dưới đây để có một mùa lễ hội an lành và hạnh phúc.

MÀU SẮC PHÙ HỢP

Theo quan niệm của nhiều người, Giáng Sinh đúng vào mùa lạnh nên bạn thường dùng các màu sắc thuộc hành hỏa như màu đỏ, tía, hồng đậm để tạo cảm giác ấm cúng. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều sẽ vi phạm nguyên tắc phong thủy, làm mất cân bằng cho căn nhà. Bạn sẽ có cảm giác mọi thứ đang cháy hừng hực và cảm xúc muốn bùng nổ nếu lạm dụng yếu tố hỏa khi trưng bày.

trang tri giang sinh hinh anh 021Để tạo sự cân bằng, bạn sử dụng đồ trang trí Giáng Sinh màu khác xen giữa màu hành hỏa như xanh da trời (màu của hành thủy), bạc, xám hoặc trắng (màu của hành kim). Các màu sắc thuộc hành thủy và hành kim sẽ tạo nên bầu không khí tươi mới, bình yên cho căn nhà vào mùa này.

Sự cân bằng sẽ giúp bạn tránh căng thẳng và thiếu hụt năng lượng mà nhiều người hay gặp trong suốt mùa Giáng Sinh và Tết Dương lịch.

CHỌN NƠI ĐẶT CÂY THÔNG

Trong đồ hình bát quái, mỗi khu vực trong nhà đều đại diện cho các yếu tố phong thủy khác nhau. Mỗi khu vực phù hợp với một số vật trang trí và màu sắc nhất định. Cây thông thuộc hành mộc trong phong thủy nên bạn đặt chúng ở khu vực phù hợp với hành mộc hoặc khu vực giúp tạo ra năng lượng tốt cho căn nhà.

Vị trí đặt cây thông thích hợp là khu vực ở hướng Đông, thuộc cung Gia đạo, đại diện cho sức khỏe và tình trạng của gia đình. Hướng Đông Nam là cung Tài lộc, biểu trưng cho sự giàu có, thành đạt. Hướng Nam, thuộc cung Danh vọng, đại diện cho uy tín và danh tiếng. Đặt cây thông đúng chỗ sẽ tạo sự cân bằng trong ngũ hành, giúp năng lượng trong nhà hài hòa.

trang tri giang sinh hinh anh 031Nếu không thể đặt cây thông ở những nơi nêu trên, bạn có thể dùng đồ trang trí trên cây giúp cải thiện tình hình.

Khi đặt cây ở hướng Bắc thuộc cung Quan lộc, bạn dùng đồ trang trí Giáng Sinh có màu của hành thủy và hành kim như xanh da trời, xám, đen, trắng. Hướng Đông Bắc là cung Học thức, dùng màu của hành hỏa và hành thổ như đỏ, hồng, vàng và nâu đất. Hướng Tây Nam, thuộc cung Tình duyên, áp dụng như hướng Đông Bắc. Hướng Tây là cung Tử tức, dùng màu của hành thổ và hành kim như xám, nâu đất và trắng. Hướng Tây Bắc là cung Quý nhân, áp dụng như hướng Tây.

Khi đặt cây thông ở khu vực trung tâm, bạn dùng đồ trang trí có màu sắc tương tự hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, các gia đình ở miền Bắc vào mùa lạnh không nên đặt lò sưởi ở khu vực Tây hoặc Tây Bắc.

SỬ DỤNG NẾN

trang tri giang sinh hinh anh 041Để giữ năng lượng luôn tươi mới và không khí ngân vang hợp với Giáng Sinh, bạn nên dùng nến.

Nên dùng từng cây nến hay cả cụm nến ở các nơi hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm ngôi nhà. Hạn chế hoặc chỉ đốt một cây nến ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam và Bắc.

TRANG TRÍ GIÁNG SINH VỚI CÂY CẢNH

trang tri giang sinh hinh anh 01Trong mùa Giáng Sinh, bạn vẫn có thể trưng cây cảnh giúp thanh lọc không khí và giải độc. Các loại cây thích hợp gồm cây phát tài (còn gọi là thiết mộc lan), lan Ý và cau vàng. Đặt từ 1–2 cây trong nhà sẽ rất tốt. Đối với các cây lớn như cau vàng, bạn đặt ở khu vực phía Đông, Đông Nam và Nam.

TINH DẦU THƠM

trang tri giang sinh hinh anh 061Có quan niệm cho rằng không khí mà bạn hít vào sẽ tạo nên tâm trạng của bạn. Nghe có vẻ hơi quá, nhưng trong nhiều trường hợp có thể đúng. Mùi thơm của tinh dầu lan tỏa sẽ giúp bạn cảm nhận được sự thư giãn và yên bình.

Các loại tinh dầu phù hợp nhất vào Giáng Sinh là quýt ngọt, chanh, quế hoặc đinh hương cay. Bạn có thể khuếch tán mùi thơm của tinh dầu bằng cách dùng đế đốt bằng nến hoặc bằng điện đều được.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua