Trang trí Giáng Sinh cho ngôi nhà bằng chậu hoa

Bạn hãy khuấy động không gian với việc trang trí Giáng Sinh cho ngôi nhà bằng những chậu hoa rực rỡ để giúp mùa lễ hội sắp đến thêm tươi vui và rộn ràng

Bạn có thể chọn những loại hoa mình yêu thích để trang trí Giáng Sinh cho ngôi nhà thân yêu. Cây hoa trạng nguyên, đỗ quyên, thu hải đường và sống đời là những loại hoa đẹp, có ý nghĩa thích hợp nhất trong dịp này. Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn về cách thức trồng và chăm sóc cây hoa, vị trí đặt chậu hoa và bật mí thêm về những đặc tính chung của chúng. Bạn hãy tham khảo nhé.

ĐẶC TÍNH CỦA CÂY HOA

Hoa trạng nguyên:

trang tri giang sinh hinh anh 01Là những cụm nhỏ màu vàng, nằm giữa đám lá đỏ ở phần ngọn. Lá chỉ chuyển sang màu đỏ vào khoảng thời gian từ Giáng Sinh đến Tết Âm lịch.

Hoa sống đời Đà Lạt:

trang tri giang sinh hinh anh 02Có hai màu chính là đỏ và vàng. Hoa nhỏ có hai loại, cánh hoa kép hoặc đơn, thường nở tập trung vào dịp Tết. Cây ưa râm mát, vì vậy bạn nên tránh đặt chậu cây ở nơi có nhiều nắng.

Thu hải đường:

trang tri giang sinh hinh anh 03Hoa cũng có nhiều màu như đỏ, da cam, vàng, hồng phấn. Cây ưa ẩm, ưa mát. Thu hải đường ra hoa quanh năm.

Hoa đỗ quyên:

trang tri giang sinh hinh anh 04Có nhiều sắc màu (đỏ tía, đỏ nhạt, hồng, tím, trắng, vàng), với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Cây hoa ưa mát, sợ nắng nóng. Thời gian ra hoa là từ Giáng Sinh đến sau Tết Âm lịch.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA

Cây trạng nguyên và thu hải đường: Bạn có thể tưới nước 2–3 lần/tuần hoặc nhiều hơn tùy vào thời tiết. Bạn nên đặt chậu hoa trạng nguyên ở nơi có ánh nắng nhẹ vào buổi sáng để ra nhiều hoa, bóng râm mát vào buổi trưa để không làm tàn cánh hoa.

Đỗ quyên: Bạn tưới nước hàng ngày vào buổi sáng hoặc chiều và nên trồng trong chậu có miệng rộng để dễ thoát hơi nước.

Cây sống đời Đà Lạt chỉ tưới nước 1 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chiều tối hay cách 1–2 ngày tưới một lần. Bạn không nên tưới nước thường xuyên lên lá và hoa, chỉ tưới phun sương lên lá 1 lần/tuần để làm sạch bụi.

trang tri giang sinh hinh anh 05

Trồng cây không chỉ để trang trí Giáng Sinh mà còn để tạo khoảng xanh cho ngôi nhà của bạn

Ý NGHĨA CHƯNG HOA TRONG NHÀ

♣ Ngoài tác dụng làm đẹp, các loại hoa này còn có một ý nghĩa riêng:

♣ Cây trạng nguyên với lá màu đỏ tượng trưng cho sự đoàn tụ, may mắn, cho một năm mới nhiều niềm vui, nhiều điều tốt đẹp và an lành.

♣ Hoa đỗ quyên và thu hải đường có vẻ đẹp quý phái, những sắc hoa đỏ, hồng tượng trưng cho sự sung túc, thành công, vì vậy nó thường được trang trí trong nhà vào những ngày đầu năm.

♣ Cây sống đời được chưng trong nhà với ý nghĩa trường thọ, sống lâu dài, khỏe mạnh và viên mãn.

trang tri giang sinh hinh anh 01VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐẶT CHẬU HOA

» Bạn nên đặt chậu hoa cảnh ở những nơi dễ nhìn thấy nhất, chỗ góc đẹp của ngôi nhà.

» Cửa chính thường được đặt hai chậu hoa ở hai bên cửa. Nếu chậu hoa thấp, bạn kê cao lên khoảng tầm ngang hông.

» Vị trí giữa phòng khách, bạn đặt một chậu hoa to, có nhiều hoa như đỗ quyên, thu hải đường.

» Góc ban công, bệ cửa sổ thường cần nhiều chậu hoa nhỏ đặt sát nhau với một khoảng cách thích hợp.

» Bạn cũng có thể đặt chậu hoa ở góc của những bậc thang.

» Ngoài ra, bạn có thể treo chậu hoa lên tường hay mái hiên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua