Trang trí Giáng sinh phá cách với cây thông handmade từ nón lá

Thay xanh đỏ truyền thống bằng sắc vàng rực rỡ, bạn sẽ có một chậu hoa trang trí Giáng sinh cực phá cách cho dịp lễ hội này

Trang trí Giáng sinh là một công việc mang tính nghệ thuật và người thực hiện những ý tưởng đó cũng là một nghệ sỹ. Vài đóa hồng sắc vàng tươi thắm sẽ mang không khí ấm áp vào nhà bạn trong những ngày se lạnh này. Với bài hướng dẫn trang trí Giáng sinh phá cách với hoa vàng và cây thông handmade sáng tạo từ Tiếp Thị Gia Đình, không gian nhà bạn sẽ thêm tươi mới và xinh đẹp trong những ngày cuối năm.

Cách trang trí Giáng sinh phá cách với cây thông handmade từ nón lá

Nguyên liệu:

trang tri Giang sinh hinh anh

10 hoa hồng vàng, 3 cây thủy tiên trắng, 5 cây green wicky, 2 cành sơn tùng, miếng mút cắm hoa, chậu cắm hoa, vài quả thông khô, vài quả châu nhỏ trang trí, 4 cái nón lá nhỏ có kích thước khác nhau, 1 gói hạt nhựa đỏ trang trí, 1 ngôi sao trang trí, 1 cây tre nhỏ, 1 cái nơ ruy-băng, 1 bình xịt sơn màu bạc.

trang tri Giang sinh hinh anh

Bước 1: Cắm sơn tùng

Gắn miếng mút xanh đã ngâm nước vào chậu. Cắt sơn tùng thành cụm nhỏ rồi cắm đều vào miếng mút xanh để che miệng chậu. Cắm sao cho các nhánh lá xòe ra ở miệng chậu và các lá cao phía trên chỉa đều đẹp mắt.

trang tri Giang sinh hinh anh

Bước 2: Cắm hoa hồng vàng

Cắm hoa hồng vàng thành 2 tầng sao cho hoa xòe đều và xen kẽ với sơn tùng.

trang tri Giang sinh hinh anh

Bước 3: Cắm green wicky

Cắm green wicky xen vào khoảng trống giữa các bông hoa hồng vàng.

trang tri Giang sinh hinh anh

Bước 4: Cắm thủy tiên trắng

Tách hoa thủy tiên ra thành từng bông một, cắm xen đều giữa hoa hồng và green wicky sao cho tổng thể cụm hoa tròn đều, cân đối, nhìn đẹp mắt.

trang tri Giang sinh hinh anh

Bước 5: Làm cây thông handmade từ nón lá

Cắt vành nón lá thành các viền nhọn, xịt sơn màu bạc, đính vào cây tre nhỏ, đính hạt nhựa đỏ xung quanh. Cắm cây thông nón lá vào vị trí chính giữa của chậu hoa. Trang trí thêm quả thông và quả châu.

trang tri Giang sinh hinh anh

Bước 6: Gắn ngôi sao trang trí lên đỉnh của cây thông nón lá vừa làm.

Mách bạn cách làm quả thông bạc trang trí Giáng sinh

trang tri Giang sinh hinh anh

Dùng sơn màu bạc xịt lên các quả thông trang trí để đồng nhất màu sắc với cây thông, giúp chậu hoa thêm lấp lánh, sang trọng, ngập tràn không khí lễ hội.

Bài: Hoa Giấy
Ảnh: Anh Dũng
Video: Đình Bút
Dựng phim: Diễm Thúy
Trân trọng cám ơn nghệ nhân Thu Lệ và sự hỗ trợ của cửa hàng hoa Dalat Hasfarm, 266–268 Nguyễn Thiện Thuật, Q. 3, TP. HCM
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua