Trang phục xuyên thấu trở lại đầy táo bạo vào xuân hè 2016

Từ những đường cut-out trên trang phục bằng chất liệu mỏng nhẹ, các nhà mốt nổi tiếng đã cho ra mắt hàng loạt thiết kế xuyên thấu táo bạo hơn bao giờ hết

Một trong những xu hướng được yêu thích nhất mùa thu đông năm ngoái đã quay trở lại, với độ “xuyên thấu” được nâng lên một bậc. Trang phục xuyên thấu (see-through hay sheer) sử dụng chất liệu như ren, lụa, chiffon để lộ một phần cơ thể qua trang phục. Được ứng dụng nhiều trong thời trang cao cấp từ năm 2006, trang phục xuyên thấu tạo nên một cơn sốt thật sự vào năm 2008.

trang phuc xuyen thau hinh anh 0

Marie Antoinette

Tuy nhiên, ít ai biết chất liệu này từng gây nhiều phản ứng trái chiều vào thế kỷ XVII, khi phụ nữ Pháp bắt đầu diện những bộ đầm mỏng mảnh lấy cảm hứng từ chiếc đầm dạ tiệc của hoàng hậu nổi tiếng phóng đãng Marie Antoinette.

TỪ CHẤT LIỆU HOÀN TOÀN XUYÊN THẤU…

Chất liệu xuyên thấu như voan, chiffon hay lụa được ứng dụng một cách lãng mạn và đầy nữ tính trong show diễn xuân hè 2016 của các nhà mốt lớn như Gucci, Alberta Ferretti hay Francesco Scognamiglio. Kết hợp cùng các chi tiết đính hoa trên nền màu pastel hoặc sử dụng tua rua, bèo dún điểm xuyết, chất liệu xuyên thấu đã để lại một ấn tượng mạnh mẽ cho giới mộ điệu thời trang.

trang phuc xuyen thau hinh anh 01

Gucci

trang phuc xuyen thau hinh anh 02

Alberta Ferretti

trang phuc xuyen thau hinh anh 03

Francesco Scognamiglio

…CHO ĐẾN REN VÀ LƯỚI

Khi nhắc đến trang phục xuyên thấu, không thể bỏ sót chất liệu ren. Thanh lịch, kín đáo một cách “hờ hững”, trang phục ren nửa kín nửa hở đem lại một vẻ đẹp khó cưỡng. Ví dụ điển hình chính là thiết kế dập ren nổi của nhà mốt Marc Jacobs, hay ứng dụng theo xu hướng thời trang đồ ngủ (lingerie) của Givenchy.

trang phuc xuyen thau hinh anh 08

Proenza Schouler

trang phuc xuyen thau hinh anh 10

Alexander Wang

trang phuc xuyen thau hinh anh 07

Proenza Schouler

Bên cạnh đó, một chất liệu gây bất ngờ, lạ mắt và mang nhiều ảnh hưởng thập niên 1970 chính là lưới mắt cá. Với sự ưu ái từ các nhà mốt ưa thích sự phá cách, táo bạo như Marchesa, Alexander Wang hay Proenza Schouler, lưới mắt cá vốn chỉ được dùng làm tất chân (stocking) đã xuất hiện gần như khắp nơi trên trang phục xuân hè năm nay.

trang phuc xuyen thau hinh anh 05

Alexander Wang

Chú ý!

Mặc trang phục xuyên thấu như thế nào cho quyến rũ mà không bị phản cảm?

• Phối nhiều lớp (layering): Bạn có thể phối nhiều lớp vải mỏng hoặc chất liệu xuyên thấu cùng trang phục thông thường.

• Cẩn thận nội y: Có hai cách để bạn chọn nội y. Một là nội y kín đáo như áo nịt ngực, corset, trùng tông màu với chất liệu xuyên thấu trên trang phục. Hai là dạng áo nổi bật cả ở thiết kế và màu sắc.

Nếu không thể xuyên thấu hoàn toàn, hãy chọn ren hoặc lưới như một lựa chọn an tâm hơn bạn nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=_mjXjg-Qq1k

Bài: Vân Anh Lại

Mục Thời trang / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua