Trang Nhung: Mẹ đã cho tôi nghị lực sống

Động lực lớn nhất của Trang Nhung chính là gia đình và những người thật sự thấu hiểu, tin tưởng cô. Trong đó, người ảnh hưởng mạnh mẽ đến Trang Nhung chính là mẹ

 

Gặp Trang Nhung lần đầu trong những phút đầu tiên, có thể bạn sẽ cảm thấy cô hơi khó gần, kiêu kỳ. Sau vài câu trò chuyện, cảm giác đó sẽ tan biến. Thay vào đó là một Trang Nhung tươi tắn, hay trêu đùa với nụ cười quyến rũ khó cưỡng.

TTGĐ: Từng là tiếp viên hàng không, lấn sân vào showbiz trong vai trò người mẫu, sau đó, Trang Nhung lại chuyển sang ca hát nhưng dường như không mấy thành công. Thời gian gần đây, khán giả lại thấy Trang Nhung tham gia đóng nhiều phim. Đã đến lúc bạn dừng lại ở công việc mà mình làm tốt nhất chưa?

TRANG NHUNG: Đơn giản Nhung là người ham thích được thử thách bản thân. Dù vậy, trong mỗi lựa chọn, Nhung đều tỉnh táo. Khi làm người mẫu, Nhung muốn đi hát để thử sức. Sau đó, Nhung nhận ra đó chỉ là sự hiếu thắng, mình chỉ thích chứ không yêu nhiều. Xen kẽ giữa công việc người mẫu, Nhung được mời đóng khá nhiều phim. Càng lúc, Nhung càng nhận ra mình có niềm đam mê rất lớn với điện ảnh. Hiện tại, Nhung đang nỗ lực với từng vai diễn và muốn khẳng định mình với vai trò diễn viên. Nhung không quan trọng mình thành công hay nổi tiếng đến đâu. Với Nhung, quan trọng nhất là được sống với điều mình đam mê.

TTGĐ: Sự khẳng định mạnh mẽ nhất của bạn cho đến thời điểm này là vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh sắp ra mắt của đạo diễn Victor Vũ – Scandal: Hào quang trở lại? Nhung có thể chia sẻ nhiều hơn về sự chuẩn bị khi vào vai diễn này không?

TRANG NHUNG: Có thể nói vai Bella trong Scandal: Hào quang trở lại là vai diễn ấn tượng nhất với Nhung từ trước đến giờ. Trong phim này, lần đầu tiên Nhung hóa thân thành tiểu thư thời Pháp nên cảm thấy rất thú vị. Nhung tự tìm tòi qua sách vở để chuẩn bị cách đi đứng, nói năng sao cho giống người xưa. Đóng phim này có nhiều kỷ niệm lắm. Một lần, sau khi vừa hóa trang cho cảnh quay nhân vật bị bỏng, Nhung đi rửa tay. Soi mình trong gương, Nhung đã hét lên bỏ chạy ra khỏi nhà vệ sinh vì thấy gương mặt mình quá khủng khiếp. Sau lần đó, mỗi lần có cảnh hóa trang, Nhung chỉ ngồi một chỗ chờ diễn. Diễn xong, tẩy trang rồi mới dám soi gương.

20141222_TTGD_COVER_TrangNhung_ok

TTGĐ: Trang Nhung có mẹ là nghệ sỹ Hoài Anh, bà ngoại là nhà thơ – nữ sỹ Ngân Giang. Bạn có nghĩ mình thừa hưởng gien nghệ thuật từ gia đình không?

TRANG NHUNG: Nhung đi theo con đường nghệ thuật cũng là nhờ thừa hưởng rất lớn gien của bà ngoại và mẹ. Ngoài việc thừa hưởng những năng khiếu trời cho, Nhung nghĩ mình còn thừa hưởng ở mẹ sự sắc sảo, khôn ngoan và thông minh. Quan trọng nhất, Nhung học hỏi ở người đi trước cách sống và đối nhân xử thế, đặc biệt là từ mẹ.

Sau khi bố mẹ ly dị, mẹ đưa mấy chị em Nhung từ Hà Nội vào Sài Gòn. Ký ức về bố không nhiều trong Nhung nhưng mẹ luôn gợi cho mình nhớ về bố. Nhung trân trọng tình cảm gia đình và trân trọng cách sống của mẹ. Mẹ một thân một mình nuôi con nhưng chưa bao giờ kể công hay tỏ ra có ý trách bố. Mẹ bảo, mẹ chăm con vẫn tốt hơn.

Về sau, Nhung ra Hà Nội nhiều lần cùng gia đình. Cả mẹ và bố đều xem nhau như bạn vì cả hai đều có gia đình riêng. Mẹ cũng cho chị em Nhung nhiều cơ hội để gặp bố. Điều này giúp Nhung nhận ra điều kỳ diệu của tình máu mủ, cảm nhận được tình máu mủ thiêng liêng như thế nào. Chị em Nhung vẫn nói chuyện nhiều với bố qua điện thoại. Đến khi bố mất, Nhung càng nhận thấy mẹ rất đúng khi không để lòng hận thù choán hết chỗ của tình cảm, vì mẹ luôn nghĩ đời người có dài đâu mà phải hận thù.

TTGĐ: Điều lớn nhất bạn học được từ mẹ là gì?

TRANG NHUNG: Đó là tính tự lập. Chị em Nhung học cách tự lập từ bé và sống mạnh mẽ để mẹ không phải lo nghĩ nhiều. Nhung nhớ ngày xưa cái gì cũng khó khăn nhưng mẹ rất chăm chỉ và thông minh, nghĩ ra trăm nghìn thứ để làm nên cái khó cũng từ từ đi qua. Nhờ mẹ, Nhung học được cách đương đầu. Bây giờ, vứt đâu Nhung cũng sống được, không ngại khổ ngại khó.

TTGĐ: Cảm ơn Trang Nhung. Chúc bạn luôn mạnh mẽ và thành công.20141223__Saotrangbia_TrangNhung

TRANG NHUNG BẬT MÍ

√ Trang Nhung cho biết cô rất sợ lạnh nhưng lại thích đi du lịch châu Âu. Trang Nhung cũng rất sợ ma nhưng lại rất thích xem phim ma.

√  Dù bận rộn thế nào Trang Nhung cũng thích nấu ăn ở nhà và thích ăn cơm nhà nhất.

√ Nói về tình yêu hiện tại, Trang Nhung chia sẻ: “Đối với tôi, khi chọn người đàn ông nào đó làm bạn trai nghĩa là tôi có tình cảm rất nhiều với người ấy. Tôi cũng tin vào duyên nợ để hai người gặp nhau, yêu nhau và nghĩ đến tương lai. Tôi không có tiêu chuẩn nào cho người mình yêu. Tôi nghĩ, mình hay người yêu ban đầu chọn nhau vì nhiều yếu tố, đôi khi không phải vì tài năng, giàu có hay sắc đẹp. Với tôi, cách giao tiếp, sự hài hước hay một phong cách có khi còn quan trọng hơn. Bạn trai tôi cũng là người bình thường. Chúng tôi nhận thấy ở nhau nhiều điều đặc biệt. Còn việc nhiều người nghĩ tôi được người yêu nâng đỡ để giàu có thì tôi e rằng bạn trai hiện tại của tôi và những người đã quen tôi không thích điều này. Hơn ai hết, chính họ là người hiểu rõ nhất tôi đến với họ vì điều gì”.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua