Trâm Nguyễn: Đam mê kinh doanh có từ trong máu

Từ bỏ ca hát, Trâm Nguyễn, cô gái được biết đến là ca sỹ ngày nào giờ đã là chủ chuỗi cửa hàng thời trang, spa và một học viện làm đẹp

Tới bây giờ, rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc vì sao triển vọng sự nghiệp ca hát rộng mở mà tôi lại từ bỏ. Từng là thành viên của nhóm nhạc Ngũ Long Công Chúa rất được mến mộ cách đây gần 10 năm, nhưng tôi vẫn thấy bản thân lạc lõng, không phù hợp với giới showbiz. Tôi thích sự náo nhiệt, tự chủ cuộc sống, nhưng không muốn đi show giờ giấc thất thường. Gia đình vốn có truyền thống kinh doanh nên nó như một liều thuốc kích thích có sẵn trong máu. Vậy là vào một ngày sau khi đi lưu diễn trở về nhà năm 2007, tôi đã gọi điện cho quản lý thông báo mình sẽ từ bỏ ca hát, nhẹ nhàng và dứt khoát.

MẠNH MẼ VÀ THÍCH TỰ THÂN VẬN ĐỘNG

Sau khi yêu và kết hôn với mối tình nhiều năm, tôi lập tức bước vào kinh doanh. Mặc dù gia đình có điều kiện, nhưng tôi không an phận ở nhà làm đẹp và chăm sóc con cái. Tôi muốn bước ra xã hội để học hỏi và thử sức bản thân ở nhiều lĩnh vực khác. Vì thế, mới kết hôn ngày hôm trước, hôm sau tôi đã lập tức đi tìm mặt bằng để kinh doanh thời trang. Tôi tự mình làm mọi việc từ trang trí cửa hàng, lấy hàng, phối trang phục, tư vấn khách hàng… Có lẽ vì máu kinh doanh sẵn có trong người cộng với gu thời trang phù hợp nên khách tới nườm nượp. Tôi áp dụng tất cả những kiến thức, phong cách thời trang của mình lên tất cả các sản phẩm của shop và tư vấn gợi ý nhiệt tình cho khách.

BIẾT CHỚP THỜI CƠ

Tram Nguyen: Dam me kinh doanh co tu trong mau hinh anh 2

Dù gia đình có điều kiện, nhưng Trâm Nguyễn không an phận ở nhà làm đẹp và chăm sóc con cái mà tự mình kinh doanh để gây dựng thương hiệu riêng

Tôi là người rất biết nắm bắt thời cơ. Khi kinh doanh thời trang, lúc đó tôi đang sở hữu một tài khoản blog 360 với lượng fan đông đảo. Tôi đã tận dụng để giới thiệu và quảng bá về shop của mình. Đồng thời, tôi thấu hiểu sức ảnh hưởng của người nổi tiếng nên mời những chị em trong nhóm Ngũ Long Công Chúa, đặc biệt là chị Yến Trang, Yến Nhi… làm người mẫu cho các sản phẩm. Sự kết hợp nhịp nhàng giữa khâu quảng bá cộng với sự nhiệt tình của bản thân đã mở rộng đối tượng khách hàng. Chẳng mấy chốc, một shop không đủ cung so với nhu cầu. Tôi lại tìm mặt bằng để mở shop thứ hai, thứ ba rồi đến nhượng quyền thương hiệu với 7 cửa hàng từ Nam ra Bắc.

Việc lấy hàng về bán không còn phù hợp, tôi đang dần chuyển hướng sang tự thiết kế cho hệ thống shop Ruco. Chính vì vậy, tôi thường xuyên đi nước ngoài, tham gia các tuần lễ thời trang quốc tế để tích lũy kinh nghiệm của mình. Khi nhu cầu chăm sóc cho việc ăn mặc của khách hàng đã ổn, tôi nghĩ mình phải làm gì đó để khách hàng của mình đẹp toàn diện. Ý tưởng kinh doanh spa ra đời từ đó. Đây là một ngành kinh doanh rất khó và chông gai, chỉ khi bước vào bạn mới hiểu hết được. Dẫu vậy, tôi đã quyết định là không bao giờ hối tiếc và phải tìm mọi cách để thực hiện được.

KHÔNG BAO GIỜ TỰ HÀI LÒNG

Tram Nguyen: Dam me kinh doanh co tu trong mau hinh anh 3

Trâm Nguyễn hiện đã là chủ chuỗi cửa hàng thời trang, spa Ruco và một học viện làm đẹp

Có thể nói tôi hơi tham một chút vì dường như không bao giờ tôi thỏa mãn được chính mình. Mục tiêu này đặt ra, vừa hoàn thành tôi lại lập tức có những ý tưởng và mục tiêu mới cho mình. Hoạt động của spa đang vào guồng, tôi lại đang chuẩn bị cho một Ruco Beauty Academy ra đời vào khoảng mùa hè này. Đây là một dự án tôi ấp ủ không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn mang nhiều trách nhiệm xã hội. Tôi muốn giúp những phụ nữ khó khăn có một nghề nghiệp nào đó để họ có thể tự chủ động với cuộc sống của mình như chính tôi vậy. Mong rằng mọi việc sẽ luôn thuận buồm xuôi gió.

Thông tin thêm

Trâm Nguyễn tên thật là Nguyễn Bích Trâm, sinh năm 1988. Hiện cô là chủ hệ thống cửa hàng thời trang Ruco (500 Lê Văn Sỹ, Q. 3, TP. HCM), Ruco Spa và một học viện làm đẹp sắp ra đời. Ruco là chữ viết tắt của bài hát Rùa con, một bản nhạc gắn với tên tuổi của cô khi còn hoạt động ca hát.

Mục Gương thành công / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua