Bé trai tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Cơ quan chức năng đưa ra kết luận trường hợp bé trai ở Đắk Nông tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 là do sốc phản vệ

Ngày 15−12, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết đã có kết luận chính thức trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 của cháu Nguyễn Đức Hiếu, 3 tháng tuổi, là do sốc phản vệ.

Kết luận trên của ngành y tế Đắk Nông dựa trên các kết luận của Hội đồng đánh giá tai biến sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế, kết quả kiểm định vắc xin Quinvaxem của Viện kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm và kết luận giám định pháp y về tử thi của Trung tâm Pháp y.

soc phan ve hinh anh 02

Ba mẹ Hiếu đau lòng trước sự ra đi của bé

Trước đó, ngày 3−9, bà Trần Thị Nga (bà ngoại bé Hiếu) đưa cháu Hiếu đi tiêm vắc xin 5 trong 1 (Quinvaxem) tại Trạm y tế xã Nam Xuân (Đắk Nông). Sau khi tiêm, cháu Hiếu được giữ lại trạm theo dõi khoảng 40 phút, thấy cháu không có biểu hiện gì lạ nên gia đình đưa cháu về nhà.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, gia đình phát hiện cháu Hiếu có biểu hiện môi nhợt nhạt, mắt lờ đờ, hơi thở yếu ớt nên lập tức đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Krông Nô. Khi gia đình vừa đưa cháu đến phòng cấp cứu thì cháu đã ngưng thở.

Sốc phản vệ là triệu chứng thường thấy ở trẻ sau khi tiêm vắc xin. Tùy theo cơ địa mỗi bé mà triệu chứng khác nhau, thông thường là sốt nhẹ. Tuy nhiên, một số bé có những triệu chứng nặng hơn như co thắt phế quản, tim ngừng đập,… Trường hợp bé bị sốc phản vệ nặng cần được đưa tới cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua