Trái tim trên tường và sứ mệnh hướng về những hoàn cảnh khó khăn

Trái tim trên tường là hoạt động thiện nguyện do các y bác sĩ, các cán bộ y tế hiện đang công tác tại các cơ Sở Y tế Tp. Hồ Chính Minh sáng lập và thực hiện

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày thành lập CLB Văn nghệ Blouse trắng – thuộc Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM; đêm nhạc thiện nguyện Trái tim trên tường đã tổ chức vào tối 6–8 vừa qua tại nhà hát VOH Music One.

Đây là chương trình ca nhạc từ thiện đặc biệt do tập thể các y, bác sĩ là thành viên chủ chốt; hiện đang công tác trên địa bàn cả nước cùng với các ca sĩ khách mời chuyên nghiệp; biểu diễn hoàn toàn miễn phí cho công chúng yêu thích văn nghệ có quan tâm.

Trai tim tren tuong 1

Trái tim trên tường là hoạt động thiện nguyện do các y bác sĩ, các cán bộ y tế hiện đang công tác tại các cơ Sở Y tế Tp. Hồ Chính Minh sáng lập và thực hiện. Đây là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái, hoạt động theo tôn chỉ: Phi lợi nhuận; đề cao sự minh bạch, luôn thượng tôn pháp luật và các thành viên tôn trọng lẫn nhau vì mục đích chung.

Thông qua chương trình Trái tim trên tường này, ban tổ chức mong muốn kêu gọi sự tài trợ giúp đỡ ủng hộ; đóng góp của các tổ chức, các doanh nghiệp và những nhà hảo tâm đóng góp cho quỹ; giúp bệnh nhân vượt qua khó khăn, thử thách trong hoàn cảnh ốm đau bệnh tật.

Trai tim tren tuong 2

Để hoàn thành tốt sứ mệnh thực hiện 4 gói hỗ trợ căn bản của quỹ đối với các bệnh nhân nghèo; quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường đã có nhiều hình thức gây quỹ khác nhau.

Và một trong các hình thức mà chương trình đang làm để thu hút sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân; các doanh nghiệp trong và ngoài nước là tổ chức các Đêm nhạc Blouse Trắng với thông điệp “Hát cho yêu thương”; vào tối thứ Bảy hàng tuần tại quán Regina Coffee (84 Nguyễn Du, Quận 1 Tp.HCM); và Modulus Coffee (93A Võ Văn Tần, Quận 3, Tp.HCM).

Trai tim tren tuong 3

Trong suốt 1 năm qua; Ban tổ chức chương trình Trái tim trên tường đã thực hiện được hơn 33 đêm văn nghệ gây quỹ; nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các y bác sĩ; hiện đang công tác trong ngành Y ở mọi miền đất nước; cũng như sự hưởng ứng và ủng hộ của đông đảo các tầng lớp khán giả yêu mến; và bà con kiều bào ở nước ngoài.

Trước giờ chương trình văn nghệ bắt đầu, thầy giáo Tôn Thất Toàn; người cùng BS.Huỳnh Thanh Hiển khởi xướng Quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường chia sẻ rằng; quỹ đang hướng tới 4 gói hỗ trợ căn bản giúp bệnh nhân khó khăn.

Trai tim tren tuong 4

Nguyễn Hưng tham gia đêm nhạc Trái tim trên tường

Gói “Bữa ăn trên tường”; chuyên hỗ trợ những suất ăn cho những bệnh khó khăn và thân nhân của họ tại các bệnh viện.

Gói “Bảo hiểm trên tường”; chuyên hỗ trợ BHYT cho trẻ em tại các trại trẻ mồ côi; trung tâm nuôi dưỡng người già, người tàn tật và những hộ khó khăn đặc biệt khác.

Gói “Viện phí trên tường”; hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần viện phí cho những bệnh nhân nghèo bệnh nặng.

Còn gói “Hỗ trợ trên tường” tương trợ xét nghiệm y khoa; hỗ trợ cho dự án nước sạch, học bổng vượt khó.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua