Bé trai 15 tháng tuổi tử vong ở lớp mẫu giáo

Một bé trai 15 tháng tuổi tử vong do nghi ngạt thở ở trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ (Q. Hà Đông, Hà Nội)

Theo ông Nguyễn Xuân Doanh – tổ trưởng tổ dân phố Quyết Tâm (P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội), tối ngày 23−3, ông nhận được tin có một bé trai học tại trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ đóng trên địa bàn quận được đưa đến bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu. Tuy nhiên, bé đã tử vong vào 23 giờ cùng ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin bé trai 15 tháng tuổi tử vong, lãnh đạo UBND phường Dương Nội (Q. Hà Đông) cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại bệnh viện để điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân bé trai 15 tháng tuổi tử vong là do bé T. có đeo dây chuyền ở cổ và bị mắc vào khóa ở tủ đựng đồ dẫn đến ngạt thở. Ngay khi phát hiện cháu bé bị ngạt thở, chủ cơ sở và giáo viên đã hà hơi thổi ngạt cho cháu, đồng thời đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu, tuy nhiên cháu bé đã không qua khỏi. Hiện thi thể cháu đã được người nhà đưa về Nghệ An mai táng.

Được biết, trường mầm non Sao Tuổi Thơ được UBND P. Dương Nội cấp phép thành lập theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 18−1−2012 và được Phòng Giáo dục và Đào tạo Q. Hà Đông cấp phép hoạt động giáo dục. Chủ cơ sở mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – người dân sống tại địa bàn. Theo một số nguồn tin, sau khi xảy ra sự việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong, trường mầm non tư thục này đã đóng cửa và không đón nhận học sinh.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc này.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO TRẺ

be trai 15 thang tuoi tu vong hinh anh 2

♣ Trước khi quyết định gửi trẻ đi học mẫu giáo, bạn cần tìm hiểu kỹ về trường bạn sẽ cho bé theo học, quan tâm đến cách dạy dỗ của giáo viên. Tốt hơn hết là bạn nên chọn những trường học có gắn camera theo dõi để bố mẹ theo dõi tình hình của các cô chăm sóc bé.

♣ Ngày đầu tiên gửi con đến lớp, bố mẹ cần trao đổi kỹ với giáo viên về tính cách, thói quen của trẻ và dặn dò các cô những lưu ý khi chăm sóc trẻ.

♣ Thỉnh thoảng, bạn cũng nên bất ngờ đến nhà trẻ để “kiểm tra” đột xuất cô và trò. Tất nhiên, bố mẹ hãy đưa ra những lý do hợp lý như: mang thêm đồ ăn, mang thêm áo cho con…

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua