Trắc nghiệm: Ý nghĩ nào giết chết tình yêu của bạn?

Nếu mối quan hệ của cả hai đang gặp khó khăn, thì rất có thể tại vì những ý nghĩ độc hại của bạn đấy. Bạn có biết ý nghĩ nào giết chết tình yêu không?

Những ý nghĩ nào giết chết tình yêu của bạn mỗi ngày? Để tránh nguy cơ tiềm ẩn này, bạn cần tập trung vào những tố chất tích cực của đối phương và học cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Hãy đánh dấu vào những ý nghĩ sau đây để kịp thời phát hiện ra mức độ “nhiễm độc” của bạn nhé.

Tùy tiện dán nhãn => Bạn dán nhãn đối phương một cách tiêu cực mỗi khi người ấy bộc lộ khuyết điểm: “Anh ấy là người cực kỳ lười biếng!”

Thái độ khiển trách => Bạn trách cứ người yêu vì những trắc trở trong mối quan hệ: “Cuộc đời tôi bế tắc vì anh ấy”.

Cảm giác bất an => Dù mối quan hệ đang bình yên nhưng bạn vẫn lo lắng: “Anh ấy luôn khiến tôi có cảm giác không an toàn”.

Tưởng tượng phong phú => Bạn suy đoán chủ quan: “Anh ấy đi công tác 3 ngày với cô đồng nghiệp xinh đẹp, thế nào hai người chẳng hẹn hò riêng với nhau”.

Nghi ngờ mọi thứ => Bạn tỏ ra nghi ngờ người ấy luôn có một động cơ nào đó: “Anh TA ĐANG CỐ nịnh nọt TÔI để đi nhậu nhẹt VỚI HỘI BẠN chứ gì!”

Sự thiếu tôn trọng => Bạn không trân trọng con người hiện tại của anh lúc gặp khó khăn: “Bây giờ anh ấy thất nghiệp và chẳng làm gì cho ra hồn”.

Tùy tiện dán nhãn => Bạn dán nhãn đối phương một cách tiêu cực mỗi khi người ấy bộc lộ khuyết điểm: “Anh ấy là người cực kỳ lười biếng!”

Quả bom kỳ vọng => Bạn mong đợi đối phương thấu hiểu tâm tư phức tạp của mình: “Anh ấy nên biết tôi đang buồn dù miệng cười tươi như hoa”.

Kết luận đổ lỗi => Bạn phóng đại những sai lầm và lỗi lầm của đối phương: “anh ấy bị mất trắng vì chẳng biết đầu tư đúng chỗ!”

Chiếc bẫy đánh đồng => Bạn thấy đối phương luôn làm sai, hoặc chẳng bao giờ làm đúng chuyện gì cả: “Anh ấy lẽ ra phải làm đúng ý tôi chứ”.

trac nghiem: Y nghi nao giet chet tinh yeu cua ban hinh anh 1

Ý nghĩ nào giết chết tình yêu của bạn?

1 – 3 câu: Bạn tôn trọng người yêu và hiếm khi nghĩ xấu về anh. Tuy nhiên, đôi lúc có những tình huống khiến bạn cảm thấy bất an và lo lắng về mối quan hệ của cả hai. Hãy tìm cách chia sẻ với anh những ý nghĩ ấy trước khi chúng ngày càng trở nên tiêu cực.

4 – 6 câu: Bạn không hoàn toàn tin tưởng vào tình cảm và khả năng của anh. Vì thế, bạn hay làm tổn thương lòng tự tôn của anh bằng những lời nói khó chịu. Bạn nên kiên nhẫn lắng nghe và quan sát để có thể hiểu được tâm tư của anh.

7 – 9 câu: Mối quan hệ của bạn đang gặp khó khăn. Những xung đột xảy ra phần lớn là do suy nghĩ tiêu cực của bạn. Nếu cảm thấy mệt mỏi và có ý nghĩ chia tay, hãy dành cho bản thân một khoảng lặng để suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định kết thúc mối quan hệ nhé. Những cặp đôi hạnh phúc thường rất ít khi có những ý nghĩ độc hại về nhau. Họ suy nghĩ lành mạnh, tích cực và thực tế. Và đây cũng chính là cách để bạn cải thiện mối quan hệ, giải quyết các xung đột và phát triển tình cảm đạt đến mức độ sâu sắc hơn.

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩ nào giết chết tình yêu của bạn? Hãy suy nghĩ tích cực hơn về chàng nhé.

Mục Tình yêu – Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua