Trắc nghiệm tính cách: Nhân cách của bạn nói gì về bạn?

Tham gia trắc nghiệm tính cách này, bạn sẽ nắm bắt nhu cầu của bản thân cũng như kết nối dễ dàng với mọi người và sống đúng với mình

Trắc nghiệm tính cách sẽ giúp bạn khám phá bản thân ra sao? Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng, tất cả mọi người, bất kể giới tính, tuổi tác hay quốc tịch đều có 5 mặt tính cách chủ yếu, gọi là Big Five hay OCEAN (từ ghép lại từ 5 chữ cái đầu của 5 mặt tính cách trong tiếng Anh): Cởi mở, tự chủ, có tinh thần hướng ngoại, dễ chịu và tâm lý bất ổn. Dưới đây là 5 mặt tính cách, bạn hãy xem mình thuộc tính cách nào!

1. CỞI MỞ (Openness)

Người cởi mở sẽ thích tìm kiếm, tận hưởng trải nghiệm mới. Người có chỉ số O cao thường sáng tạo, hóm hỉnh và tò mò, còn người có chỉ số điểm O thấp thường thực tế, đơn giản và thận trọng. Bạn có đồng ý với những điều sau?
✓ Tôi thích khám phá.
✓ Tôi giàu trí tưởng tượng.
✓ Tôi luôn là người khai phá trong mọi hoạt động.
Nếu đồng ý với những nhận định này, bạn có chỉ số điểm O cao và ngược lại.
♦ Chú ý dành cho bạn: Nếu có chỉ số điểm O cao, bạn cần để mọi người biết bạn thích được thử thách. Bạn cũng nên để người thân, người yêu biết được điều này để họ giúp bạn đạt được những gì mình muốn.

2. CHU ĐÁO, TẬN TÂM (Conscientiousness)

Người có chỉ số C cao thường sống có quy tắc, làm việc hiệu quả và có tổ chức. Người có chỉ số này thấp thường dễ dãi và thoải mái. Bạn có tương đồng với những điều dưới đây?
✓ Tôi có tính kỷ luật cao.
✓ Tôi luôn lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo mọi việc.
✓ Tôi thích hành động theo kế hoạch hơn là tự phát.
Nếu đồng ý, bạn là người có chỉ số C cao và ngược lại.
♦ Chú ý dành cho bạn sau khi trắc nghiệm tính cách: Nếu là người có chỉ số điểm C cao, bạn cần để mọi người xung quanh tôn trọng mong muốn làm việc có kế hoạch. Song, bạn cũng đừng cáu bẳn, bực bội với tính cách của người có chỉ số điểm C thấp vì điều đó đến với họ rất tự nhiên.

3. HƯỚNG NGOẠI (Extroversion)

Người có tính hướng ngoại cao thường thân thiện và nhiều năng lượng. Hãy xem bạn có những điểm như dưới đây.
✓ Tôi là cô gái thích tiệc tùng.
✓ Việc có được chú ý hay không chẳng quan trọng với tôi.
✓ Tôi luôn là người mở đầu câu chuyện với người khác.
Nếu đồng ý, bạn là người hướng ngoại và ngược lại.
♦ Chú ý dành cho bạn sau khi trắc nghiệm tính cách: Hãy tôn trọng tính cách của mình. Nếu không là người hướng ngoại, bạn đừng cố gắng thành người khác. Hãy tìm đến những nơi hay chơi với những người mà bạn cảm thấy thoải mái.

4. DỄ CHỊU (Agreeableness)

Người dễ chịu sẽ thân thiện và giàu lòng trắc ẩn. Ngược lại người khó chịu thường xét nét và tách biệt. Bạn có đồng ý với các điều dưới đây?
✓ Tôi dễ tin tưởng người khác và giúp đỡ họ không chút nghi ngờ.
✓ Tôi rất đồng cảm.
✓ Tôi luôn làm mọi người cảm thấy dễ chịu.
Nếu đồng ý, bạn chính là người dễ chịu và ngược lại.
♦ Chú ý dành cho bạn sau khi trắc nghiệm tính cách: Thật tuyệt khi bạn là người dễ chịu. Nếu là người khó chịu, bạn sẽ dễ nhận được sự phàn nàn của người khác hoặc câu hỏi từ người yêu theo kiểu: “Tại sao em không hiểu anh?”, “Tại sao em khó chịu vậy?”. Điều đó là bình thường. Nếu nhận được những phản hồi như vậy, hãy cố gắng hiểu người khác hơn.

5. TÂM LÝ BẤT ỔN (Neuroticism)

Người có tâm lý bất ổn thường nhạy cảm và có khuynh hướng quan trọng hóa vấn đề. Người có chỉ số N thấp sẽ điềm đạm, bình tĩnh hơn. Còn bạn có như thế này?
✓ Tôi rất dễ stress.
✓ Tôi rất hay tâm trạng.
✓ Tôi hay lo lắng.
Nếu có những điều này, tâm lý bạn rất bất ổn.
♦ Chú ý dành cho bạn sau khi trắc nghiệm tính cách: Nếu là người có tâm lý bất ổn, bạn phải tìm hiểu bản thân để hiểu xem mình lo lắng điều gì và điều gì sẽ giúp bạn điềm tĩnh. Như vậy bạn mới có thể kiểm soát cảm xúc của mình.

 UYÊN HỒ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua