Trắc nghiệm tâm lý: Bạn có quá yêu mình?

Bạn không biết mình là người vì người khác hay chỉ vì bản thân mình? Hãy làm trắc nghiệm tâm lý sau để xem bạn có giống vị thần Narcissus hay không

Mức độ bạn đề cao bản thân như thế nào sẽ cho biết bạn yêu chuộng bản thân ra sao. Trắc nghiệm tâm lý này là cách để đo lường sự yêu chuộng bản thân của bạn có tích cực hay không. Trước tiên, bạn hãy đánh giá bản thân mình qua các câu hỏi dưới đây.

o Tôi là người đặc biệt
o Tôi thích khoe khoang
o Tôi thích là trung tâm của sự chú ý
o Tôi thích làm một bà chủ
o Tôi phải van nài người khác hãy tôn trọng mình

Bạn hãy cho điểm từ 1 (hoàn toàn không đồng ý) cho đến 5 (rất đồng tình) cho mỗi câu hỏi. Tổng thang điểm có thể là từ 5 cho đến 25. Nếu số điểm càng cao, bạn là người có khuynh hướng tự đại, yêu chuộng bản thân càng nhiều.

trac nghiem tam ly hinh anh

Chuyện kể rằng, một lần, vị thần Narcissus trong thần thoại Hy Lạp đi bộ trong rừng sâu và gặp hồ nước tĩnh lặng như gương đã cúi người xuống uống một ngụm. Chàng thấy hình ảnh mình phản chiếu dưới nước và phải lòng. Chàng yêu đến mê mẩn hình ảnh ấy nhưng không được đáp ứng. Cứ thế, chàng ngồi ngắm và chết vì đau khổ.

Theo các nhà tâm lý học, yêu chuộng bản thân có thể khiến một người trở nên nóng nảy, xấu tính khi người khác không cùng suy nghĩ với họ. Sở dĩ họ có phản ứng như vậy là vì họ cho rằng quan điểm khác biệt này là mối đe dọa đến bản ngã của họ. Mỗi người một suy nghĩ, một quan điểm, không ai giống ai nên tốt nhất nên giữ mọi thứ ở một chừng mực nào đó, cả cho bản thân và người khác.

Mục Trắc nghiệm tâm lý

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua