Trà thảo dược chứa cocaine được phát hiện ở Ý

Các nhà chức trách Ý đã phát hiện một loại trà thảo dược có chứa cocaine đang được bày bán công khai trên thị trường

Sự việc chỉ được phát hiện khi người tài xế xe bus 38 tuổi tên là Roberto ở Genoa vô cùng bất ngờ và tỏ ra oan ức khi kết quả sát hạch định kỳ của anh dương tính với cocaine.

Anh cho biết trước ngày kiểm tra sát hạch, anh đã uống một loại trà thảo dược quen thuộc mà anh vẫn dùng hàng ngày. Theo anh Roberto, mỗi khi uống loại trà này anh cảm thấy tỉnh táo hơn khi cầm lái.

Các bác sỹ sau đó đã yêu cầu anh mang một túi trà đến phòng mạch kiểm tra. Kết quả vô cùng bất ngờ khi phát hiện một lượng cocaine trong thành phần của trà.

Cơ quan chứ năng sau đó tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh loại trà trên. Chủ cửa hàng đã cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh loại trà này được nhập khẩu hợp pháp qua một doanh nghiệp bán sỉ của Peru có trụ sở tại Milan.

Cảnh sát đã tịch thu toàn bộ số trà sau khi phát hiện thành phần của chúng có chứa một lượng nhỏ lá coca. Theo đơn vị nhập khẩu, lá coca được dùng trong công thức các loại trà truyền thống hàng ngàn năm nay, và đây là thành phần hợp pháp trong trà tại quốc gia này.

tra thao duoc hinh anh 02

Nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trà thảo dược trước khi sử dụng

Trà thảo dược là loại trà được dùng kết hợp với một số loại thảo dược theo một số công thức nhất định. Đây là lựa chọn phổ biến của nhiều người bởi những tác dụng của các loại trà đến sức khoẻ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ, thành phần cũng như công dụng của các loại trà này trước khi sử dụng để tránh những tình huống dở khóc dở cười tương tự.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua