IS tra tấn cô gái vì không mặc đúng quy định

Một cô gái ở Syria bị nhóm nữ phiến quân IS tra tấn đến chết vì mặc trang phục không đúng quy định của nhóm

Nạn nhân là một cô gái 21 tuổi, bị gắt và giao cho một nữ phiến quân tên là Oum Farouq giam giữ ở một thành phố phía bắc Manbij vào tuần trước. Tại đây cô gái trẻ đã bị thành viên IS tra tấn đến chết.

Gia đình nạn nhân cho biết, thi thể của cô có những dấu hiệu rõ ràng của việc tra tấn tàn nhẫn. Họ nhận được thi thể cô với đẫy rẫy những vết thương.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là gia đình nạn nhân bị IS tra tấn không thể chống lại tội ác dã man này. Nguyên nhân là do Tòa án Sharia − cơ quan tư pháp tối cao của thành phố Manbij − đứng về phía IS trong điều luật về trang phục này.

Theo đó, những phụ nữ ở đây phải mặc burqa ở nơi công cộng, với phần thân và mặt được trùm kín, phần mắt được che bằng vải lưới. Khăn trùm đầu phải dày và không được trong suốt. Khăn phải rộng và chùng, che phủ toàn thân. Burqa không phép được trang trí hay có mùi hương để gây chú ý từ người khác, không được giống trang phục của những người ngoại đạo hoặc đàn ông.

is tra tan hinh anh 02

Phụ nữ Manbij phải mặc burqa nếu không muốn bị IS tra tấn đến chết

Tháng trước, IS bị cho là đã giết hại một phụ nữ vì cho con trai bú ở nơi công cộng. Bà mẹ này đã phủ burqa đang mặc lên con trai để che lại những vẫn bị phát hiện và trừng phạt bởi những thành việ nữ của lữ đoàn Al−Khansa − một lữ đoàn được thành lập để cưỡng chế thực thi quan điểm Hồi giáo cực đoan của IS.

Những hành vi cực đoan ngày càng dày đặc của IS gây nên làn sóng phẫn nộ và bức xúc của người dân không chỉ ở khu vực chiếm đóng mà còn của người dân trên toàn thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua