TP. HCM: Triển khai đăng ký tiêm vắc-xin 5 trong 1 qua tổng đài 1080

Sáng 29−12, TP. HCM triển khai đăng ký tiêm vắc-xin 5 trong 1 qua tổng đài 1080 để tránh tình trạng người dân phải xếp hàng nửa đêm

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP. HCM, toàn thành phố sẽ triển khai 76 điểm tiêm vắc-xin 5 trong 1 Pentaxim và người dân đăng kí tiêm cho trẻ qua tổng đài 1080.

Sở Y tế đã làm việc và bàn giao nhận đăng ký tiêm, phân bổ nơi tiêm thông qua tổng đài 1080. Để bảo đảm việc tiêm chủng được giải quyết thuận tiện nhất, tổng đài chỉ nhận đăng ký tiêm cho một ngày hôm sau và chốt danh sách mỗi ngày để bàn giao xuống điểm tiêm. Theo quy định, mỗi bàn tiêm ở một địa điểm chỉ được giải quyết tối đa 50 mũi tiêm trong một ngày.

tiem vac-xin 5 trong 1 hinh anh 1

Người dân xếp hàng dài chờ được tiêm vắc-xin 5 trong 1 – Ảnh: thanhnien.vn

Cách thức đăng kí tiêm vắc-xin 5 trong 1:

Phụ huynh gọi điện đến tổng đài 1080 sẽ đăng ký tên bé, tháng tuổi, tên cha mẹ, điện thoại liên lạc, địa chỉ nhà. Từ địa chỉ nhà, nhân viên tổng đài sẽ tư vấn địa điểm tiêm gần nhất hoặc phụ huynh sẽ chọn lựa nơi phù hợp nhất có vắc-xin. Danh sách tiêm ngừa có khung giờ hẹn cụ thể sẽ được chuyển xuống từng cơ sở để phụ huynh khỏi phải chờ đợi lâu. Sau một ngày đăng ký, trẻ sẽ được tiêm ngừa tại nơi đã đăng ký.

Lãnh đạo Sở Y tế TP. HCM cho biết thêm, những điểm tiêm chủng những ngày qua trong thành phố, như Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM, bệnh viện Nhi Đồng 1, Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM…sẽ dừng tiêm để chờ người dân đăng ký qua tổng đài. Trong tổng số 200.000 liều dự kiến được cung cấp về Việt Nam đợt này, số lượng lớn sẽ được cung cấp cho TP. HCM vì nơi này đã có công tác dự trù và đặt hàng sớm cho nhà sản xuất.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua