TP. HCM: Rời văn phòng đi ăn tiệc nhà giám đốc sở từ 15 giờ

Chiều qua (10−6), nhiều lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM đã rời văn phòng đi ăn tiệc nhà giám đốc sở ở Củ Chi từ lúc 15 giờ

Vào khoảng 15 giờ chiều qua (10−6), người ta nhìn thấy hàng loạt xe mang biển số xanh xếp hàng tập kết trước trụ sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM ở 159 Pasteur, quận 3. Cả đoàn xe nhanh chóng đón các lãnh đạo phòng ban, nhân viên của sở rồi rời khỏi nơi làm việc để đi ăn tiệc nhà giám đốc sở, chỉ để một vài người ở lại.

Khi đến liên hệ công việc, nhiều người nhận được câu trả lời là “lãnh đạo đi họp rồi chắc về luôn, không quay lại”.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, đoàn xe đã di chuyển đến ấp Mỹ Khánh B, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, nhà riêng của ông Lê Minh Tấn, tân Giám đốc Sở Lao Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM.

Một người dân gần đó chia sẻ, họ đếm được khoảng 50 chiếc xe, đi thành từng nhóm 4-5 chiếc, đậu thành 2 hàng dài dọc 200m lối vào nhà ông Tấn. Trong đó, xe biển số xanh chiếm 90%, mang biển kiểm soát của Bình Dương, Bình Phước và TP. HCM.

Thời điểm đó vẫn còn trong giờ làm việc hành chính, nhưng đoàn xe đi ăn tiệc nhà giám đốc sở đã vào đến nhà có chuẩn bị sẵn hàng chục bàn tiệc và ăn uống rôm rả. Trả lời với báo giới, ông Lê Minh Tấn giải thích rằng do mình vừa mới nhận nhiệm vụ được 2 tháng, nhân dịp giỗ cha nên mời đồng nghiệp một bữa cơm chiều. Do nhà cách trung tâm thành phố đến 40km, nên mọi người phải đi sớm để tránh kẹt xe và cho kịp giờ quay về.

di-an-tiec-nha-giam-doc-so-hinh-anh-2

Dàn xe công đậu dày đặc dọc lối vào nhà tân Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM chiều 10-6

Tuy nhiên, theo lời của người dân địa phương, ngày giỗ cha ông Tấn là dịp tháng 9 hàng năm và lần này không ai trong xóm được mời dự tiệc.

Trao đổi về việc hàng loạt lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM đi ăn tiệc nhà giám đốc sở từ lúc 15 giờ, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP HCM cho biết việc này là không được phép và sẽ tiến hành kiểm tra làm rõ.

Trước đó, vào khoảng tháng 2−2016, ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang cũng từng xảy ra trường hợp hàng loạt xe mang biển số xanh tập trung ở một trường tiểu học trên địa bàn huyện An Biên để mừng đám cưới của con gái ông Chi cục trưởng chi cục Thuế huyện. Hay vào cuối năm 2015, người dân ở ấp Trà Vôn A, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cũng được một phen mãn nhãn khi nhìn thấy hàng chục xe mang biển xanh đậu nối hàng dài ở nhà người thân của ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng để dự đám giỗ.

Theo Điều 20, Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, đối với việc quản lý, sử dụng xe ô tô không đúng quy định, thủ trưởng cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm. Tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm và mức thiệt hại mà phải bồi thường thiệt hại, đồng thời bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua