TP. HCM: Phát hiện măng tươi ngâm hóa chất tẩy trắng

Tại TP. HCM, cảnh sát môi trường đã niêm phong toàn bộ số măng tươi ngâm hóa chất tẩy trắng trước khi chúng được đem ra chợ

Ngày 16−1, Cảnh sát môi trường TP. HCM tiến hành kiểm tra một cơ sở chế biến măng tươi trên địa bàn Q. 12 và phát hiện 300kg măng tươi ngâm hóa chất tẩy trắng và chất tạo màu vàng ô, chuẩn bị giao cho các mối. Hơn 10 tấn măng khác nằm trong các thùng phuy chuẩn bị “tắm” hóa chất.

Chủ cơ sở cho biết, sau khi luộc, măng tươi ngâm hóa chất tẩy trắng và chất tạo màu vàng ô mới bắt mắt, dễ bán. Các loại hóa chất được mua ở chợ Kim Biên với giá 26.000 đồng/kg. Mỗi muỗng hóa chất có thể tạo màu cho một tấn măng và tẩy trắng được 200kg.

mang tuoi ngam hoa chat hinh anh 2

Cùng ngày, ở một cơ sở khác tại Q. 12, cảnh sát phát hiện 200kg măng tươi ngâm hóa chất tương tự chuẩn bị bán ra thị trường.

Theo cảnh sát, các loại chất này rất độc hại, chỉ được phép dùng trong sản xuất công nghiệp dệt may. Toàn bộ số măng trong hai cơ sở bị niêm phong chờ xử lý.

Trước đó, ngày 15−1, lực lượng chức năng cũng phát hiện cơ sở trên đường Nguyễn Thị Sóc (huyện Hóc Môn) ngâm măng luộc trong chất vàng ô.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua