TP. HCM: Phát hiện làng rau tưới rau muống bằng dầu nhớt

Ngày 9−1, lực lượng chức năng TP. HCM đã bắt quả tang một chủ ruộng rau tưới rau muống bằng nhớt thải để tránh sâu rầy

Ngày 9−1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP. HCM, phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật Củ Chi phát hiện nông dân ở xã Bình Mỹ đang tưới rau muống bằng dầu nhớt.

Chủ ruộng rau này là bà Chu, 33 tuổi, quê Hà Nam, vào Sài Gòn thuê 5 ha đất trồng rau muống. Bà khai nhận, ngoài phân bón, bà còn thu mua nhớt thải với giá 12.000 đồng một lít tại các tiệm sửa xe để tưới, diệt sâu rầy.

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết, người trồng rau muống thường tưới rau muốn bằng dầu nhớt vào các giờ vắng người, diễn ra trong thời gian nhanh nên phải mất nhiều ngày mật phục các trinh sát mới bắt quả tang. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vỏ bình thuốc diệt cỏ, sâu, rầy… dán nhãn rất độc hại. Đây là thuốc sử dụng cho cây lúa, nếu dùng cho rau muống khi thu hoạch vẫn còn tồn dư thuốc.

tuoi rau muong hinh anh 2

Chủ ruộng rau cho biết, việc dùng dầu nhớt tưới rau muống do bà học của những người khác; không nghĩ nguy hại, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, nhắc nhở người dân về tác hại của việc tưới nhớt thải cho rau. Biện pháp xử phạt đang được xem xét.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua