TP. HCM: Người dân tè bậy giữa đường phải dội nước tại chỗ

Các trường hợp người dân tè bậy giữa đường sẽ phải đi lấy nước dội sạch khu vực, theo quy định xử phạt của Đội quản lý trật tự đô thị Q. 1

Theo thông tin từ Đội Quản lý trật tự đô thị Q. 1, từ đầu tháng Ba đến nay, lực lượng đã kiểm tra, quyết định xử phạt 28 trường hợp người dân tè bậy giữa đường. Đối với các trường hợp khác, Đội chỉ nhắc nhở, viết cam kết không tái phạm và phải dùng nước dội sạch khu vực vừa “đi bậy”.

Cũng theo lãnh đạo Đội Quản lý trật tự đô thị Q. 1, lực lượng kiểm tra được trang bị máy quay phim, chụp hình để ghi lại hành vi của người dân. Mỗi người dân tè bậy giữa đường bị lập biên bản phạt 200.000 VNĐ.

Số tiền nộp phạt sẽ được chuyển đến kho bạc đóng trong vòng 10 ngày. Việc xử phạt được áp dụng theo Nghị định 167 và 179. Nếu sau 10 ngày người vi phạm chưa đóng phạt, Đội quản lý trật tự sẽ gửi danh sách đến Ủy ban nhân dân quận để thông báo về địa phương yêu cầu người vi phạm thực hiện.

nguoi dan te bay giua duong hinh anh 1

Một người dân tè bậy bị cơ quan chức năng yêu cầu đi lấy nước dội sạch khu vực – Ảnh: Ảnh: Đội quản lý trật tự đô thị Q. 1

Trong thời gian tới, Đội quản lý trật tự đô thị Q. 1 sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền các phường, đẩy mạnh việc kiểm tra xử phạt hành vi người dân tè bậy giữa đường và xả rác để lập lại trật tự mỹ quan đô thị.

Q. 1 hiện có nhiều công viên lớn tập trung rất đông người dân và du khách như công viên Tao Đàn, 23 tháng 9, 30 tháng 4… Trên địa bàn có 23 nhà vệ sinh công cộng, sắp tới quận sẽ xây thêm 3 cái theo hình thức xã hội hóa phục vụ nhu cầu người dân và khách du lịch.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

Đừng bỏ qua