TP. HCM đảm bảo đủ hàng hóa và thực phẩm tươi sống trong đợt giãn cách xã hội

Ngày 19/7, các hệ thống siêu thị lớn tại TP HCM như Saigon Co.op, MM Mega Market, Vinmart, Aeon... cho hay tình hình vận chuyển, cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy, hải sản từ các tỉnh về TP HCM vẫn ổn định

thực phẩm tươi sống

Hàng hóa và thực phẩm tươi sống vẫn đảm bảo cung cấp cho TP. HCM trong đợt giãn cách xã hội.

Một tuần qua kể từ khi bắt đầu áp dụng chỉ thị 16 cho toàn thành phố, người dân đã gặp không ít khó khăn trong việc mua thực phẩm tươi sống, đặc biệt là rau củ quả. Đến nay, lượng hàng từ các nơi đưa về vẫn bảo đảm tại các hệ thống siêu thị lớn. Đồng thời, chính quyền thành phố đã từng bước mở lại chợ truyền thống và tăng cường bán hàng lưu động.

Các hệ thống siêu thị đảm bảo đủ hàng hóa và thực phẩm tươi sống, người dân có thể qua nhiều hình thức

Ngày 19/7, các hệ thống siêu thị lớn tại TP HCM như Saigon Co.op, MM Mega Market, Vinmart, Aeon… cho hay tình hình vận chuyển, cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy, hải sản từ các tỉnh về TP HCM vẫn ổn định. Lượng hàng hóa bảo đảm đủ theo yêu cầu của các siêu thị, cửa hàng. Hệ thống siêu thị Co.opmart đảm bảo hàng hoá đầy đủ và hoạt động xuyên dịch. Aeon Việt Nam đã tăng lượng dự trữ thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thịt, cá) lên 400 – 600%; thực phẩm khô tăng 200 – 400%… Do đó sẽ không có tình trạng khan hiếm hàng hoặc giá cả bị thay đổi bất thường.

Xe bán hàng lưu động để thực phẩm đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Aeon Việt Nam đã tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu tại hệ thống siêu thị Aeon; khẳng định đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của khách hàng; đồng thời nỗ lực làm việc với nhà cung cấp để cân đối và giữ giá cả được ổn định và không biến động. Ngoài ra, nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản cũng cung cấp nhiều hình thức mua sắm online nhằm mang đến sự tiện lợi; hạn chế tập trung nhiều nơi đông người; giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, khách hàng có thể mua hàng trực tiếp tại các siêu thị, hoặc lựa chọn đặt hàng qua các số điện thoại dịch vụ khách hàng của các siêu thị; website AEONEshop (https://aeoneshop.com/); hoặc qua ứng dụng điện thoại AEON/ GrabMart/ NowFresh. Hệ thống siêu thị vẫn áp dụng các chương trình ưu đãi hấp dẫn trong các ngày thứ 4 hàng tuần (thứ 4 vui vẻ), ngày hội thành viên (ngày 5 và 20 hàng tháng); cùng các ưu đãi khác được cập nhật trên fanpage AEON Vietnam hoặc website aeon.com.vn.

40 chợ truyền thống đang mở cửa tại TP. HCM

Sở Công Thương TP. HCM vừa công bố danh sách các chợ truyền thống đang hoạt động ở các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Cụ thể, danh sách các chợ bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố gồm 40 chợ (đã bao gồm chợ mở cửa trở lại) được cập nhật đến ngày 19/7.

Thành phố Thủ Đức: Cát Lái, Bình Trưng, Thạnh Mỹ Lợi, Phú Hữu, An Bình (cũ), Linh Xuân, Tam Hải, Bình Phước, Hiệp Bình Chánh.

Quận 5: An Đông.

Quận 10: Nguyễn Tri Phương.

Quận 11: Phú Thọ, Bình Thới.

Quận 12: Ba Bầu (Tân Chánh Hiệp cũ), An Phú Đông, Ngã Tư Ga.

Quận Bình Tân: Kiến Thành.

Quận Bình Thạnh: Bà Chiểu, Văn Thánh.

Quận Gò Vấp: An Hội, Hạnh Thông Tây.

Huyện Bình Chánh: Bình Chánh, Chợ Đệm, Tân Nhựt, Thuận Đạt.

Huyện Cần Giờ: Tam Thôn, Hiệp Đồng Hòa, Long Thạnh, An Thới Đông, Bình Khánh, Cần Giờ, Hòa Hiệp, Lý Nhơn.

Huyện Củ Chi: Lô 6, Phạm Văn Cội, Trung An, Trung Lập Hạ (Tân Trung Hạ), Trung Lập Thượng, Phú Hòa Đông, Củ Chi.

Ngoài ra, TPHCM đã có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Thành phố cũng có 388 điểm bán hàng bình ổn lưu động được phân bổ khắp các quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Dự kiến trong tuần này, chợ Xã Tây (Quận 5), chợ Phú Định, chợ Minh Phụng (Quận 6), chợ Nhật Tảo (Quận 10), chợ Bà Lát, chợ Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn), chợ Cầu Kinh, chợ Ấp 3 (huyện Nhà Bè)… sẽ được mở cửa trở lại.

Các chợ đang tạm ngưng hoạt động chỉ được mở trong điều kiện đảm bảo an toàn; kiểm soát dịch bệnh là yêu cầu có tính bắt buộc; có biện pháp kiểm soát hướng dẫn lưu lượng, mật độ tiểu thương bán hàng; mật độ người đi chợ đảm bảo thực hiện nghiêm quy tắc 5K.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua