TP. HCM có đường trên cao gần 1 tỷ đô la?

TP. HCM có đường trên cao với số tiền đầu tư gần 1 tỷ đô la vào năm 2019 nếu đề xuất của chủ đầu tư được chấp thuận. Đoạn đường này dài khoảng 30km và đi trên Quốc lộ 1A hiện có

TP. HCM có đường trên cao với điểm đầu tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A và xa lộ Hà Nội (cầu vượt Trạm 2, quận Thủ Đức) và điểm cuối tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A với đường Tân Tạo – Chợ Đệm (quận Bình Tân).

Theo thiết kế, con đường này sẽ được xây dựng ngay bên trên Quốc lộ 1A hiện hữu.

Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long là đơn vị đề xuất đầu tư xây dựng đường trên cao số 5 này với kinh phí khoảng 19.773 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).

Dự án chia thành 3 thành phần, trong đó phần 1 bắt đầu từ cầu vượt Trạm 2 đến ngã tư Bình Phước (dài 8,5km, tổng mức đầu tư 5.619 tỷ đồng), phần 2 bắt đầu từ ngã tư Bình Phước đến ngã tư An Sương (dài 12,7km, tổng mức đầu tư 8.044 tỷ đồng), phần 3 từ An Sương đến nút giao Tân Tạo (dài 9,3km, tổng mức đầu tư 6.110 tỷ đồng).

TP.HCM SE CO DUONG TREN CAO HINH 1

Tuyến đường sẽ được xây dựng trên cung đường này

TP. HCM có đường trên cao với 4 làn xe rộng 17,5m. Con đường này được kỳ vọng sẽ giảm tải cho Quốc lộ 1A vốn đang ngày càng quá tải. Nếu được thông qua, chủ đầu tư cho biết sẽ khởi công vào năm 2016 và hoàn thành vào năm 2019, với hình thức BOT.

Theo quy hoạch, TP. HCM sẽ có 5 tuyến đường trên cao bao gồm:

∗ Đường số 1: điểm đầu đường Cộng Hòa – điểm cuối là cầu Phú An, chiều dài 9,5km.

∗ Đường số 2: điểm đầu tại nút giao Lăng Cha Cả – Điểm cuối là quốc lộ 1A, chiều dài 11,8km.

∗ Đường số 3: điểm đầu giao với đường trên cao số 2 – điểm cuối là đường Nguyễn Văn Linh, dài 8,1km.

∗ Đường số 4: điểm đầu tại Quốc lộ 1A (Thủ Đức) – điểm cuối là đường Điện Biên Phủ, dài 7,3km, và tuyến số 5 nói trên. Tuy nhiên, hiện nay chưa có tuyến nào được khởi công.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua