Tour tham quan vườn rau cho gia đình

Tour tham quan vườn rau đang trở thành điểm đến đầy hấp dẫn vào cuối tuần cho nhiều gia đình tại Hà Nội và TP. HCM. Bạn đã thử chưa?

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Với tour tham quan vườn rau, các công ty rau quả sạch đã mời khách hàng đến tham quan quy trình sản xuất của mình tại đồng ruộng chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 45–60 phút. Hoạt động này giúp nhà sản xuất kết nối với khách hàng tiêu dùng thực phẩm rau hữu cơ, giúp khách hàng củng cố niềm tin và hiểu thêm về nông nghiệp hữu cơ. Đồng thời tour tham quan cũng là cơ hội để cả nhà mua rau hữu cơ giá rẻ 1/3 so với mua tại các cửa hàng.

Với nhiều gia đình, tour tham quan vườn rau còn là dịp dã ngoại cuối tuần, giúp con trẻ gần gũi thiên nhiên và tìm hiểu các các loại rau củ quả, quy trình sản xuất rau khép kín không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu, diệt cỏ. Các phụ huynh có thể lựa chọn các hoạt động phát sinh như làm thuốc đuổi muỗi, làm phân bón hữu cơ, thu hoạch quả, rau củ… Ngoài ra, tại nông trại còn có sân chơi tái chế, miễn phí cho các em nhỏ.

Tại Hà Nội, hiện có rất nhiều nông trại mở cửa đón khách tham quan, như Tuệ Viên, vườn rau hữu cơ Thanh Xuân (Sóc Sơn), trang trại đồng quê Ba Vì. Khách hàng được cùng ra đồng làm đất, thu hoạch rau xanh, tìm hiểu thêm về các cách hạn chế sâu bệnh… Thú vị nhất là khách hàng được mua những sản phẩm rau xanh giá rẻ ngay tại ruộng để dành lương thực cho cả tuần và tặng bạn bè. Giá vé vào cổng 10.000 − 20.000 đồng/ngày, nếu tham gia các hoạt động cộng thêm: 80.000 − 150.000 đồng/người, trong thời gian một ngày.

Chuỗi cửa hàng rau Bác Tôm (Công ty TNHH VINAGAP Việt Nam) tổ chức tour tham quan và trải nghiệm quy trình vườn rau hữu cơ mỗi tháng một lần, vào ngày cuối tuần. Bạn chỉ cần liên hệ các cửa hàng thuộc hệ thống để đăng ký. Theo đó, khách hàng mua rau tại ruộng do chính tay mình hái có giá 20.000 đồng/kg, rẻ hơn 12.000 đồng so với mua tại các cửa hàng ở Hà Nội.

Tại miền Nam, Trại Sản xuất giống Ánh Dương của Hợp tác xã Nông nghiệp Thỏ Việt, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi; Làng rau sạch Củ Chi tại hương lộ 2, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP. HCM, cũng đã có hoạt động tham quan đồng ruộng, rẫy rau, màu.

Bạn có thể tham khảo các vườn rau sau đây:

Hà Nội: Rau Thanh Xuân, hotline 016 6887 4588.

TP. HCM: Nông nghiệp Thỏ Việt, điện thoại 090 667 8839.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua