Top 5 điểm du lịch nội địa và quốc tế trong danh sách wishlist của du khách Việt

Hà Nội, Đà Lạt và TP.HCM nằm trong số các điểm đến trong nước có nhiều điểm lưu trú được du khách Việt Nam mong muốn nhất

Top 5 điểm du lịch nội địa

Top 5 điểm du lịch nội địa và quốc tế trong danh sách wishlist của người Việt là những đâu? Ảnh: Shutterstock

Du lịch phải tạm dừng trong thời gian qua vì dịch Covid-19. Theo dữ liệu mới nhất từ Booking.com, đại dịch đã làm gia tăng khát khao và ước mơ của du khách trên khắp Việt Nam. Hàng nghìn địa điểm đã được đưa vào danh sách mơ ước Wishlist của người dùng trên ứng dụng trong 2 tháng giãn cách vừa qua.

Top 5 điểm du lịch nội địa mong ước của du khách Việt

Anthony Lu là Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc tại Booking.com. Anh chia sẻ: “Đây là thời điểm chưa từng có và đầy thách thức. Tuy nhiên, an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Trong những lúc giãn cách xã hội như vậy, ước mơ về việc trải nghiệm thế giới một lần nữa có sức mạnh to lớn. Nó kích thích trí tưởng tượng của chúng ta; và giữ cho tinh thần tích cực. Xây dựng danh sách mơ ước Wishlist trên Booking.com là một cách đầy cảm hứng để bắt đầu nghĩ về chuyến du lịch kế tiếp”.

Trong hai tháng 7 và 8 vừa qua, các điểm đến hàng đầu trong nước có số lượng chỗ nghỉ được người Việt Nam lưu lại nhiều nhất là Hà Nội, Đà Lạt, TP. HCM, Đà Nẵng và Phú Quốc. Điều đó cho thấy sự yêu thích nghỉ dưỡng ở các thành phố lớn sau nhiều tuần giãn cách trong nhà; cùng với niềm hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương.

đóng cửa nhà hàng quán ăn ở tp.hcm

Trong Top 5 điểm du lịch nội địa, nhịp sống sôi động về đêm là một trong những điểm thu hút của TP.HCM. Ảnh: Shutterstock

Ngoài Top 5 điểm du lịch nội địa, dữ liệu cũng ghi nhận những chia sẻ về trải nghiệm mà du khách Việt khát khao được khám phá lại lần nữa ngay khi kết thúc giãn cách. Cụ thể:

Hà Nội: phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa

Đà Lạt: không khí trong lành, phong cảnh, thiên nhiên

Thành phố Hồ Chí Minh: thức ăn đường phố, món ăn địa phương, cuộc sống về đêm

Đà Nẵng: bãi biển, con người thân thiện, phong cảnh

Phú Quốc: bãi biển, hải sản, nghỉ dưỡng

Top 5 địa điểm quốc tế nằm trong wishlist của du khách Việt

Đối với ước mơ cho du lịch quốc tế; top những thành phố lớn có nhiều khách sạn được được du khách Việt Nam ghi nhận vào danh sách wishlist bao gồm Paris, Bangkok, Singapore, Berlin và Seoul.

Phần lớn đánh giá của du khách Việt Nam trên Booking.com cho các điểm đến quốc tế trong thời gian trước đây; tất cả đều liên quan đến tham quan ngắm cảnh, mua sắm và ẩm thực:

Paris: kiến trúc, ngắm cảnh, bảo tàng

Bangkok: mua sắm, ẩm thực đường phố, chùa chiền

Singapore: đường phố sạch sẽ, giao thông công cộng thuận tiện, mua sắm

Berlin: lịch sử, ngắm cảnh, bảo tàng

Seoul: mua sắm, ẩm thực, tham quan

Du khách mong muốn trải nghiệm đường phố sạch sẽ, giao thông công cộng thuận tiện ở Singapore. Ảnh: Shutterstock

Khi mơ ước về sự thay đổi cảnh quan và cơ hội tận hưởng trải nghiệm lưu trú bên ngoài ngôi nhà của chính mình; những loại hình lưu trú được người Việt Nam mong muốn nhất là khách sạn, resort; homestay, căn hộ và nhà nghỉ dạng lều gỗ (lodge). Khách sạn chiếm hơn một nửa (65%) tổng số loại chỗ nghỉ được du khách Việt Nam yêu thích trong tháng 7 và tháng 8/2021.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua