Hội An và Sa Pa dẫn đầu top 10 địa điểm chụp hình đẹp nhất tại Việt Nam

Hãy lưu ngay những điểm đến ăn ảnh này cho những cuộc lữ hành sắp tới ngay khi dịch Covid-19 qua đi nhé!

địa điểm chụp hình đẹp nhất Việt Nam

Hội An đứng đầu danh sách top 10 địa điểm chụp hình đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: Shutterstock

Ngày Nhiếp ảnh Thế giới (World Photography Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 19/8. Ý nghĩa của ngày này là tôn vinh nét đẹp của nhiếp ảnh nghệ thuật; và để thấu hiểu thêm quá trình phát triển của ngành theo dòng thời gian. Đây cũng là dịp truyền cảm hứng cho những người đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu tự tin sáng tạo ra những tác phẩm đầy cảm xúc về thế giới.

Với sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn khi điều kiện cho phép; cùng với 32% du khách Việt đang bồi hồi khi lướt qua những tấm ảnh cũ về những cuộc lữ hành lúc trước để tìm cảm hứng du lịch; Booking.com đã dựa trên đánh giá (review) của du khách cả trong và ngoài nước để chia sẻ những điểm đến được yêu thích nhất tại Việt Nam cho hành trình săn ảnh.

Đối với du khách quốc tế, Hội An đứng đầu top 10 địa điểm chụp hình đẹp nhất tại Việt Nam

Khung cảnh nên thơ của Việt Nam đã làm nức lòng biết bao du khách bốn phương. Tại đây, họ có thể thỏa lòng theo đuổi đam mê nhiếp ảnh tại vô vàn những điểm đến ngất ngây lòng người; từ những điểm di sản được UNESCO công nhận đến những vùng cao nguyên hùng vĩ.

Ruộng bậc thang ở Sa Pa đẹp mê hoặc lòng người. Ảnh: Shutterstock

Theo đánh giá của du khách quốc tế, 3 điểm đến đứng đầu top 10 địa điểm chụp hình đẹp nhất tại Việt Nam là phố cổ Hội An với những ngôi nhà theo kiểu cổ được sơn vàng; Sa Pa với những ruộng bậc thang vắt ngang sườn núi cùng những thác nước và dòng suối thơ mộng; và cuối cùng là khu phố cổ tất bật của thủ đô nghìn năm văn hiến Hà Nội.

Du khách quốc tế cũng mê mẩn với bờ biển trải dài dường như vô tận tại Việt Nam; cùng với những ngôi làng thấp thoáng trên sườn núi. Vì thế, họ đánh giá rất cao những điểm đến tại Hạ Long, Đà Lạt, Ninh Bình, Đà Nẵng và Mũi Né. Vẻ đẹp năng động của TP.HCM và vẻ đẹp trầm mặc của cố đô Huế cũng nằm trong top địa điểm chụp hình đẹp nhất tại Việt Nam.

Đà Lạt những năm gần đây phát triển du lịch cắm trại sang chảnh trong rừng sâu. Ảnh: Shutterstock

Du khách trong nước cũng có đánh giá tương đồng với du khách quốc tế

Tương tự như đánh giá của du khách quốc tế, du khách trong nước cũng xếp Hội An là điểm đến số một để chụp ảnh. Theo sau vẫn là Sa Pa. Các điểm đến còn lại có chút thay đổi về vị trí xếp hàng. Trong khi một số người lựa chọn bối cảnh thành thị để săn ảnh như Hà Nội hay TP.HCM; một số khác tìm đến những khung cảnh thiên nhiên để lấy làm cảm hứng. Những danh lam thắng cảnh như Hạ Long, Ninh Bình với những khung cảnh núi đá vôi và những dòng sông uốn lượn; Đà Nẵng, Huế với những bãi biển đẹp mê hồn và nét thơ mộng; Đà Lạt và Sapa với cảnh quan đồi núi trập trùng.

Tam Đảo là điểm du lịch quen thuộc của người dân thủ đô. Ảnh: Shutterstock

Đặc biệt, những mảng xanh bạt ngàn tại Tam Đảo mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ; cùng với vô vàn những cơ hội lý tưởng để chụp lại những khoảnh khắc độc nhất.

Hãy lưu ngay những địa điểm chụp hình đẹp nhất tại Việt Nam cho cuộc lữ hành sắp tới ngay khi dịch Covid-19 qua đi nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua