Tổng thống Tanzania cùng dân nhặt rác, làm sạch môi trường

Tân Tổng thống Tanzania cùng dân nhặt rác tại thành phố Dar es Salaam, bên ngoài dinh thự trong chiến dịch dọn vệ sinh đường phố, làm sạch môi trường

Tân Tổng thống Tanzania John Magufuli đã cùng hàng trăm người dân tại thành phố Dar es Salaam tham gia vào chiến dịch làm sạch môi trường.

Tân Tổng thống Tanzania cùng dân nhặt rác bỏ vào thùng, dọn vệ sinh trên con phố ngoài dinh thự. Ông đã tuyên bố huỷ bỏ các lễ kỷ niệm ngày quốc khánh Tazania và thay vào đó là chiến dịch dọn vệ sinh đường phố.

“Chúng ta hãy cùng nhau dọn dẹp để giữ đất nước, thành phố, nhà cửa và công sở luôn sạch sẽ, an toàn và lành mạnh”, ông Magufuli nói trước đám đông.

Hàng nghìn người dân cũng tham gia vào chiến dịch này cùng ông trên khắp đất nước Tazania. Một cư dân phát biểu cảm tưởng: “Tanzania đang thay đổi, đây là một Tanzania mới”.

Tong thong Tanzania cung dan nhat rac hinh anh 2

Động thái của Tổng thống Tanzania cùng dân nhặt rác được xem là biểu tượng cho lời hứa của ông trong việc chống lại tham nhũng.

Tổng thống Magufuli, hay còn được mệnh danh là “Người lái xe ủi”, nổi tiếng với phong cách giản dị. Kể từ khi lên nắm quyền từ hồi tháng 10−2015, ông đã thông báo cắt giảm các hoạt động gây lãng phí công quỹ, bao gồm động thái cấm các quan chức chính phủ tiến hành các chuyến công du nước ngoài không cần thiết.

Cụm từ khóa #WhatWouldMagufuliDo, xuất hiện từ khi ông quyết định hủy các lễ hội, bao gồm cả quốc khánh vào tháng trước, đã trở thành một trào lưu trên mạng xã hội ở Tanzania và trên khắp châu Phi khi mọi người đưa ra các sáng kiến để tiết kiệm chi tiêu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua