Tổng thống Pháp đặc biệt thân thiện khi ăn tối tại nhà hàng Le Corto

Đến Việt Nam, tổng thống Pháp "nhớ" món quê nhà và đã chọn ăn tối tại một nhà hàng Pháp với đầu bếp người Pháp - nhà hàng Le Corto

Tối 6.9, ngay khi đặt chân tới TP.HCM, chặng dừng tiếp theo trong chuyến công du Việt Nam, Tổng thống Pháp François Hollande đã ghé nhà hàng Le Corto (5D Nguyễn Siêu, quận 1) dùng bữa tối.

Bữa tối của Tổng thống Pháp và phái đoàn của ông đã được chuẩn bị rất chu đáo. Toàn bộ lầu 1 của Le Corto đã được đặt riêng cho Tổng thống François Hollande cùng 24 khách mời và 12 chuyên viên của Điện Elysee. Đích thân bếp trưởng người Pháp Sakal Phoeung, với 15 năm kinh nghiệm tại những nhà hàng năm sao lừng danh, đã trổ hết tài nghệ và tình yêu ẩm thực của mình để tạo một thực đơn đặc biệt đón Tổng thống.

Khi thấy Tổng thống Pháp xuất hiện, mọi người đều đứng dậy hân hoan chào đón ông. Tổng thống Pháp tươi cười bắt tay từng người một. Ông quay sang bắt tay và mỉm cười với tất cả các nhân viên đang phục vụ ở tầng trệt, một hành động khiến mọi người bất ngờ và cảm kích.

Trước sự đón tiếp nhiệt tình và chuẩn bị chu đáo của toàn bộ nhân viên, đặc biệt là của bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh của Bệnh viện FV đồng thời là chủ nhà hàng Le Corto, ngài François Hollande nở nụ cười tươi tắn: “Trân trọng cảm ơn sự chuẩn bị và đón tiếp vô cùng chu đáo của quý vị. Tôi được nghe rằng nhà hàng Le Corto rất nổi tiếng”.

nha hang Le Corto hinh anh 1

Sò điệp tươi, cá hồi tẩm gia vị ăn kèm bơ nghiền và sốt mù tạt là món khai vị của tổng thống

Bữa ăn tối diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng. Le Corto gây ấn tượng đặc biệt cho phái đoàn Tổng thống cùng các khách mời bởi phong cách thiết kế tinh tế, pha lẫn giữa nét hiện đại và cổ điển. Đồng thời, mỗi món ăn do Sakal chế biến là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Pháp và ẩm thực châu Á, đã thực sự chinh phục khẩu vị của những vị khách đặc biệt. Sau bữa ăn, Tổng thống Pháp còn dành thời gian trò chuyện và chụp hình lưu niệm với khách. Ông đã ký lên thực đơn ăn tối – thực đơn này được Điện Elysee trực tiếp in ra – kèm dòng chữ “Avec mon meilleur souvenir et mes plus sincères. Félicitations” (tạm dịch: Một kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi và với tất cả tấm lòng chân thành của tôi. Xin chúc mừng.)

nha hang Le Corto hinh anh 2

Món chính – gà Pintade

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu chia sẻ nhà hàng của bà được đón tiếp Tổng thống Pháp là một cơ duyên hoàn toàn bất ngờ. “Vào trung tuần tháng 8 vừa, khi đang lênh đênh trên biển đi du lịch nghỉ hè, chúng tôi nhận được email từ Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM rằng nếu Ngài Tổng thống chọn nhà hàng Pháp cho bữa ăn tối tiếp khách giao lưu văn hóa thì Điện Elysee và Lãnh sự quán Pháp sẽ chọn nhà hàng Le Corto, nơi có thiết kế đẹp, diện tích vừa đủ, đặc biệt nhà hàng có một ê kíp bếp giỏi và thức ăn ngon. Đây quả là một vinh dự mà chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được,”.

“Ấn tượng của tôi khi làm việc với cảnh vệ, an ninh Điện Elysee, cảnh vệ riêng của Tổng thống, người phụ trách phục vụ Tổng thống thật nhẹ nhàng, thư giãn, chuyên nghiệp. Khi tôi hỏi họ “tôi có thể xin phép Tổng thống cho tôi chụp một tấm Selfie với Ngài thì có được không?”, cảnh vệ riêng của Tổng thống và Trưởng nhóm an ninh Điện Elysee phụ trách tổ chức bữa tối ở Le Corto trả lời “tất nhiên là được”. Vậy là tôi đã có được một tấm ảnh tuyệt vời này với Ngài”, bà chủ nhà hàng Le Corto hào hứng chia sẻ.

Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua