Tổng thống Obama sẽ công du Việt Nam vào tháng Năm

Tổng thống Obama sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tháng Năm tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á, Nhà Trắng cho biết

Ngày 15−2, bên lề cuộc gặp cấp cao ASEAN − Mỹ diễn ra tại Sunnylands, California, Mỹ, Tổng thống Obama đã nhận lời thăm Việt Nam từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ tới Việt Nam khi ông có chuyến công du châu Á, trong đó ông cũng sẽ tới Nhật Bản để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 thường niên.

Tuyên bố chính thức nêu rõ: “Tổng thống Obama và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thảo luận về việc tiếp tục tăng cường quan hệ Việt − Mỹ trên những thành quả đã đạt được trong năm ngoái nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa đôi bên. Các nhà lãnh đạo ghi nhận tầm quan trọng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), an ninh hàng hải và nhân quyền trong việc thúc đẩy quan hệ song phương”.

Tong thong Obama tham Viet Nam hinh anh 2

Trước đó, tờ New York Times của Mỹ đã đề cập tới khả năng Tổng thống Obama tới thăm Việt Nam trong bài báo hồi đầu năm. Theo đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có các chuyến công tác ở châu Á, hai chuyến đi châu Âu và một lần đến Mỹ Latin. Giữa những chuyến đi, ông Obama sẽ tranh thủ tham gia những chiến dịch tranh cử cùng các ứng viên của đảng Dân chủ và đón tiếp nguyên thủ nước ngoài đến Washington.

Năm ngoái, ông Obama đã tiếp đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng. Khi đó Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã mời ông Obama thăm Việt Nam và Tổng thống Obama đã nhận lời.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua