Du khách Việt có xu hướng du lịch ngắn ngày và theo nhóm nhỏ với chi phí tiết kiệm

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa công bố kết quả “Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch”

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những thay đổi chưa từng có trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, trong bối cảnh ấy, niềm đam mê và khát khao khám phá các vùng đất mới của những người yêu thích du lịch vẫn không hề lay chuyển. Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa công bố kết quả “Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch”. Những số liệu quan trọng cho thấy sự thay đổi trong kỳ vọng và động lực thúc đẩy nhu cầu du lịch của du khách Việt Nam trong giai đoạn hậu Covid-19.

Du khách Việt có xu hướng du lịch ngắn ngày và theo nhóm nhỏ

Sau đại dịch, du khách Việt có xu hướng chọn những chuyến đi ngắn ngày cùng ít người đồng hành hơn. Lường trước những thách thức trong việc đi du lịch sau đại dịch; họ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng hơn về độ dài hành trình cũng như việc lựa chọn bạn đồng hành.

Một nửa người tham gia khảo sát chọn các quốc gia lân cận là điểm đến đầu tiên sau đại dịch. Hành trình kéo dài không quá một tuần. Họ cũng ưu tiên các chuyến đi ít người; theo nhóm tối đa 5 người, hoặc chỉ đi cùng 1 bạn đồng hành.

Đại dịch cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn tài chính của người Việt. Du lịch với ngân sách tiết kiệm sẽ trở thành xu hướng mới. 3/4 người tham gia khảo sát kỳ vọng sẽ chi ngân sách thấp hơn hoặc tương đương với các chuyến đi trước đây. Đồng thời, họ mong muốn tìm kiếm những điểm đến và trải nghiệm “đáng đồng tiền” để tận dụng tối đa ngân sách của mình.

Hướng đến những trải nghiệm chân thực và hòa nhập vào nhịp sống của người bản xứ

Khoảng thời gian hạn chế biên giới kéo dài hơn một năm đã khiến người Việt khát khao được kết nối lại với thế giới; qua những trải nghiệm du lịch chân thực và đậm tính địa phương. Trong chuyến hành trình đầu tiên sau đại dịch; du khách Việt mong muốn được hòa mình vào văn hóa bản xứ thông qua khám phá ẩm thực; chiêm ngưỡng kiến trúc và giao lưu kết nối với người dân bản địa.

90% người tham gia khảo sát lựa chọn tham gia các tour ẩm thực là ưu tiên chính của họ trong kỳ nghỉ kế tiếp. Bên cạnh đó, việc chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc và thiết kế độc đáo là ưu tiên tiếp theo, với 80%. Kết nối, làm quen với con người và văn hóa địa phương cũng là một mục tiêu du lịch phổ biến, với 70% ưu tiên.

mua sắm ở singapore sân bay changi

Du khách Việt mong muốn đến thăm Singapore sau đại dịch

Singapore là một trong những điểm đến du khách Việt mong muốn đến khám phá sau đại dịch. Theo thống kê, 50% người tham gia khảo sát nóng lòng muốn quay lại Singapore để trải nghiệm văn hóa ẩm thực tuyệt vời nơi đây. Đồng thời, người lựa chọn Singapore là một trong những điểm đến sau đại dịch với mong muốn khám phá các công trình thiết kế ấn tượng và không gian kiến trúc hiện đại; các công nghệ tiên tiến của Đảo quốc.

Nền văn hóa phong phú và đa dạng của Singapore cũng là một trong những điểm thu hút chính. 70% người tham gia khảo sát mong muốn được hòa mình vào những trải nghiệm văn hóa đầy màu sắc. 40% người đã từng đến Singapore cho biết họ trân trọng cơ hội được gặp gỡ và kết nối với người bản địa nơi đây.

Tổng cục Du lịch Singapore đang thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành du lịch

Để chuẩn bị cho các chính sách tái mở cửa biên giới và hoạt động du lịch an toàn trong tương lai; Singapore đã và đang thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành du lịch bằng cách hình dung lại các trải nghiệm du lịch; đồng thời nâng cao các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn thông qua các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

Phối hợp chặt chẽ với các đối tác trong ngành, Tổng cục Du lịch Singapore đã đưa ra hàng loạt các sáng kiến như “SG Clean”- chứng nhận quốc gia về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nghiêm ngặt tại các địa điểm công cộng trên toàn quốc. Đồng thời, STB cũng áp dụng khung Biện pháp Quản lý An toàn (Safe Management Measures); đưa ra hướng dẫn và quy định cụ thể cho các lĩnh vực trong ngành du lịch như khách sạn, các cơ sở kinh doanh ăn uống (F&B), nhà bán lẻ và loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm).

mua sắm ở singapore bugis street

Bà Sherleen Seah, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam chia sẻ: “Là một phần trong tiến trình chuẩn bị chào đón du khách quay trở lại; ngành du lịch chúng tôi cần phải nắm rõ những thay đổi về nhu cầu và mong muốn của du khách sau đại dịch. Việt Nam là thị trường quan trọng đối với ngành du lịch Singapore. Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch là một phần trong những nỗ lực của chúng tôi để đạt được mục tiêu này. Chúng tôi sẽ không ngừng đổi mới và cải tiến các trải nghiệm du lịch để làm hài lòng du khách khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua