Toàn bộ hành khách trên máy bay ATR 42, mất tích 16/8, đã thiệt mạng

Toàn bộ 54 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay ATR 42 của hãng Trigana Air (Indonesia) đều đã thiệt mạng, xác máy bay đã được phát hiện sáng 17–8

Ảnh một chiếc máy bay của hãng hàng không Trigana Air Service 

Bộ trưởng Nội vụ Indonesia cho biết theo tin báo của người dân, lực lượng cứu hộ đã phát hiện xác máy bay trên tại một khu vực xa xôi hẻo lánh ở Papua, nằm cách đích đến Oksibil theo lộ trình chỉ 12km. Không có dấu hiệu nào cho thấy có người còn sống sót và cũng không có dấu hiệu cho thấy phi công đã phát tín hiệu cấp cứu trước khi máy bay rơi.

Lực lượng cứu hộ gồm 150 người đã lên đường đến nơi máy bay rơi. Một lãnh đạo của cơ quan cứu hộ Indonesia tại thành phố Jayapura, thủ phủ của tỉnh Papua, cho biết khói vẫn đang bốc lên tại hiện trường nơi các mảnh vỡ được tìm thấy.

Ông Dudi Sudibyo, một chuyên gia phân tích về hàng không cho biết, Papua là khu vực đặc biệt nguy hiểm đối với máy bay, không những vì núi cao mà còn vì thời tiết thay đổi rất nhanh. Ông nói: “Tôi có thể nói rằng một phi công mà bay được ở đó thì đủ khả năng bay ở bất kỳ nơi nào trên thế giới này”.

Trong lúc này, ông Haryono, người đứng đầu văn phòng bưu điện tại Jayapura cũng cho biết: “Chiếc máy bay này đã vận chuyển 6,5 triệu rupi (470.000 USD) tiền mặt, đựng trong bốn túi, để phát trực tiếp cho các gia đình nghèo ở tỉnh Papua. Bốn nhân viên của chúng tôi đã hộ tống số tiền đó”.

Vào ngày 16–8, chiếc máy bay ATR 42, chuyến bay số hiệu IL267, thuộc hãng hàng không Trigana Air Service đã mất liên lạc với mặt đất khi đang ở giữa hành trình bay nội địa chỉ dài 42 phút trong tỉnh Papua, từ thủ phủ Jayapura đến thành phố Oksibil. Máy bay chở 5 thành viên phi hành đoàn cùng 49 hành khách, bao gồm 5 trẻ em. Thời tiết lúc đó rất xấu với mưa lớn, gió mạnh và sương mù dày đặc ở Oksibil.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua