Học ngay những mẹo này để không lo thất lạc hành lý khi du lịch

Sau chuyến bay, bạn có từng trải qua cảm giác hồi hộp, mong ngóng nhìn băng chuyền và thở phào khi thấy hành lý ký gửi của mình? Những mẹo hữu ích sau đây sẽ giúp bảo quản, tránh thất lạc hành lý hiệu quả trong mỗi chuyến bay

Khi xách ba lô lên và đi, chắc hẳn bạn sẽ phân vân rất nhiều trong việc lựa chọn những bộ đồ chủ chốt, tiện lợi và vẫn xinh đẹp. Thường thì các nang hay bị ôm đồm quá nhiều thứ dễ gây nên tình trạng thất lạc hành lý. Để hạn chế bản thân, các quý cô nên học thuộc những tip thời trang sau đâu để không bao giờ phải tiếc hùi hụi vì mất đồ nhé!

ĐỪNG MANG TẤT CẢ MỌI THỨ ĐI

Bạn đừng nên vơ hết cả tủ quần áo của mình đi, mà cần phải chọn lọc. Chỉ mang những thứ thực sự cần thiết trong khoảng thời gian đi du lịch. Bạn nên chọn trước sẽ mặc gì trong từng ngày và chỉ mang vừa đủ số đồ mặc. Hạn chế các vật dụng cồng kềnh khác như gối, chăn, thú nhồi bông nếu các “nàng bánh bèo” không muốn phá đi một chuyến đi của mình. Chỉ nên mang từ 1-2 đôi giày cho chuyến đi nhé! Và tuyệt đối không mang những thứ đắt tiền theo.

ĐỂ ĐỊA CHỈ TRONG TÚI XÁCH

Bạn cần phải để thông tin liên lạc vào tất cả các túi xách bạn sử dụng trong chuyến đi. Đề phòng nếu không may bị thất lạc hành lý, người nhặt được sẽ tìm cách trả lại bạn. Hạn chế mang quá nhiều túi xách để tránh việc không thể quản lý được chúng.

That-lac-hanh-li-2

COPY TẤT CẢ GIẤY TỜ

Khi đi du lịch bạn cần phải copy toàn bộ giấy tờ cá nhân, như chứng minh nhân dân, bằng lái, passport.. để tránh phiền phức nếu không may bạn bị mất đi giấy tờ gốc.

GỌI CẢNH SÁT NGAY KHI MẤT HÀNH LÝ

khi bạn bị thất lạc hành lý và nhất là passport, ngoài việc thông báo an ninh sân bay và hãng hàng không bạn nên gọi cảnh sát ngay. Đặc biệt là khi bạn đang chu du ở nước ngoài cần phải làm điều này tránh những rắc rối không cần thiết. Nếu chẳng may bạn bị thất lạc bạn cần yêu cầu nhân viên hãng cấp cho giấy tờ về việc thất lạc hành lý. Bạn có thể đưa cho họ phiếu hành lý của mình và lấy một bản copy giấy tờ.

Đồng thời, bạn nên xin số điện thoại của họ để liên hệ khi cần. Một bí quyết quan trọng nữa là bạn nên chụp ảnh hành lý trước khi lên đường để khỏi mất công mô tả cho nhân viên hãng.

Và điều cuối cùng nếu chẳng may mọi thứ đã “lỡ rồi” thì bạn nên kiên nhẫn. Để tìm lại hành lý cho bạn, hãng hàng không sẽ phải mất từ vài giờ đồng hồ đến một tháng, cộng thêm 4 tuần tới 3 tháng để hoàn trả tiền cho bạn. Trong một vài trường hợp, họ sẽ đề nghị cấp voucher bay có giá trị hơn cả số tiền họ nợ bạn, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ về điều khoản giới hạn và thời hạn dùng voucher.

Bài: Ngọc Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua