Tình yêu từ một phía không phải là tình yêu, mà là 5 điều này

Một mình bước đi trên đại lộ tan vỡ, quyết định dừng lại hay tiếp tục là ở bạn. Dẫu có từng sẩy chân trong những lần yếu đuối trước kia, nhưng hy vọng đây là lần cuối bạn sẵn sàng ném tình cảm đơn phương ấy qua ô cửa!

Tình yêu từ một phía

Ảnh: Shutterstock

Dù bạn là nam hay nữ hay bất kỳ giới tính nào, chúng ta đều có mưu cầu tình yêu với người phù hợp và xứng đáng. Thế nhưng, tình yêu từ một phía (chính là bạn) có lẽ cần phải từ bỏ càng sớm càng tốt. Bởi vì…

Đây không phải là tình yêu. Nó là khổ sở

Thật kinh khủng khi phải chờ đợi một điều gì đó có thể không bao giờ xảy ra. Bạn nhớ nhung đến họ cả ngày lẫn đêm. Trong khi hình bóng của bạn chẳng “xẹt” qua tâm trí họ dù chỉ một lần. Bạn cầm điện thoại, chờ đợi và hy vọng người ấy sẽ nhắn iMess, messenger Facebook hay gọi cho bạn. Bạn nhắn tin 8 câu, người kia phản hồi lại 1 câu. Đôi khi chỉ vỏn vẹn 1 cái icon. Hoặc nhắn dăm ba câu rồi lặn mất tăm. Bạn dành cho họ thật nhiều sự nhiệt thành. Còn họ đáp lại bằng sự thờ ơ.

Đây không phải là tình yêu. Nó là chiến trường

Tiếp tục đâm đầu yêu hay dừng lại và quay đầu? Sự thật là bạn đang chiến đấu với cảm xúc của chính mình. Lý trí có thể đã cảnh báo cho bạn biết cuộc tình này sẽ chẳng đi đến đâu. Thế mà, con tim lại cứ thổn thức mỗi khi nghĩ tới người ấy. Không phải ai cũng có cái đầu lạnh để quyết đoán một điều gì đó. Và tình cảm có đủ lực làm lý trí lung lay.

Đây không phải là tình yêu. Nó là tổn thương

Tình yêu từ một phía có thể hiểu là một người chỉ cho đi và một người chỉ nhận lấy. Nếu chỉ cho đi, đó không phải là yêu, mà là mù quáng. Trong một mối quan hệ bất kỳ, nhất là tình yêu, nếu chỉ có một chiều cho đi và chiều kia cứ đáp lại bằng sự vô tâm, thì sớm muộn gì cũng sụp đổ. Và người bị tổn thương không ai khác ngoài bạn!

Đây không phải là tình yêu. Nó là tự dày vò chính mình

Tình yêu là khi bạn buồn, người kia sẵn lòng chạy đến cho mượn bờ vai để tựa vào. Chứ không phải là dòng tin nhắn “em/anh ổn không?” cùng một cái icon vô hồn. Một mình bạn trong căn phòng, không gian như nuốt chửng bạn. Và rồi bạn chìm đắm trong vô vàn câu hỏi tại sao, vì đâu, cớ gì… mà người ấy đối xử với bạn như vậy.

Đây không phải là tình yêu. Nó chỉ là say nắng

Tình yêu từ một phía bắt đầu khi bạn “crush” (say nắng) ai đó. Nếu chỉ crush dăm ba bữa, nửa tháng thì không sao. Nhưng khi ngày càng lậm vào đó, bạn càng lạc lối và ngộ nhận về tình yêu. Hãy nhớ rằng tình yêu thực sự không bao giờ là một chiều. Nó phải có sự hồi đáp của đối phương. Nó cần có sự kiên nhẫn, sẵn lòng vì nhau, cố gắng chấp nhận nhau và yêu luôn cả những điểm xấu của đối phương.

Tình yêu khiến chúng ta có thêm niềm tin và lạc quan trong cuộc sống. Nhưng nếu không được đáp lại, thì tình yêu từ một phía sẽ khiến bạn mỏn mỏi trong thương đau. Một mình bước đi trên đại lộ tan vỡ, quyết định dừng lại hay tiếp tục là ở bạn. Dẫu có từng sẩy chân trong những lần yếu đuối trước kia, nhưng hy vọng đây là lần cuối bạn sẵn sàng ném tình cảm đơn phương ấy qua ô cửa!

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua