Tình yêu nảy nở từ tình bạn giúp hôn nhân lâu bền

Theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ đăng trên tờ Daily Mail (Anh), tình bạn là một trong những nền tảng vững chắc của tình yêu vợ chồng

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Purdue (Mỹ) đã tiến hành khảo sát 190 người trẻ tuổi có mối quan hệ yêu đương trong khoảng 18 tháng. Đến 4 tháng sau, 27% số người tham gia đã chia tay với người yêu. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện, những người đầu tư tình bạn với nửa kia càng nhiều thì càng duy trì được mối quan hệ lâu hơn. Tình cảm của họ vẫn lãng mạn, tình dục hòa hợp và đôi bên đều hài lòng.

Nhà tâm lý học Laura Finder (Mỹ) cho biết trong mối quan hệ giữa hai người khác phái, những ai quá xem trọng nhu cầu hay dục vọng cá nhân rất khó duy trì lâu dài. Nhân tố cốt lõi của một tình yêu bền vững chính là tình bạn, nó có tác dụng như “máy giảm chấn”, có thể ngăn ngừa những rạn nứt và củng cố tình cảm của cả hai. Một khi giữa hai người không có hoặc đã mất đi tình bạn thì rất dễ kéo theo cảm giác bất an và sức khỏe cũng giảm xuống thấy rõ. Có thể nói, tình bạn cũng chính là bí quyết giúp hôn nhân lâu bền sau này.

Mục Tình yêu / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua