TikTok cung cấp tính năng cho phép phụ huynh kiểm soát con cái

TikTok đang giúp các bậc phụ huynh kiểm soát việc sử dụng ứng dụng của con cái nhiều hơn

hai tính năng mới của tiktok

Tính năng mới của TikTok cho phép phụ huynh quản lý con cái dễ dàng hơn (Ảnh: Shutterstock)

TikTok là ứng dụng video ngắn đang thu hút nhiều người dùng nhất trên thế giới. Đây là nền tảng được những người trẻ lựa chọn bởi có nhiều tính năng ưu việt. Trong đó có không ít người dùng là trẻ em. Vì thế, hôm 26/2, TikTok đã chính thức ra mắt hai tính năng cho phép các bậc phụ huynh dễ dàng quản lý con cái.

Hai tính năng mới của TikTok

Hai tính năng mới của TikTok là Family Safety Mode (Chế độ an toàn gia đình) và Screen Time Management in Feed (Quản lý thời lượng sử dụng). Hai tính năng này giúp cha mẹ quản lý những hoạt động và thời lượng sử dụng ứng dụng của con cái. Phụ huynh có thể liên kết tài khoản của mình với tài khoản của con. Nhờ đó có thể quản lý, hạn chế nội dung mà con họ đang theo dõi. Họ còn có thể giới hạn thời lượng sử dụng mỗi ngày của con cái. Bao gồm 40 phút, 60 phút và 90 phút.

Bên cạnh đó, với hai tính năng mới của TikTok này, phụ huynh cũng có thể giới hạn hoặc tắt tin nhắn được gửi đến mà không phù hợp với độ tuổi của con họ.

Hiện tại, hai tính năng này đã có sẵn cho người dùng ở các nước châu Âu. Và sẽ phát hành ở các khu vực khác trên thế giới vào tuần sau.

Ngoài hai tính năng mới của TikTok, công ty còn đang có kế hoạch phát triển thêm nhiều danh mục khác như hài kịch, làm đẹp, chơi game, khiêu vũ…

Ứng dụng ăn khách thứ hai trên toàn cầu

Theo dữ liệu của Sensor Tower, năm 2019, TikTok vượt qua Facebook, Messenger và Instagram, trở thành ứng dụng được tải nhiều thứ hai trên toàn cầu. Với hơn 700 triệu lượt tải. Đứng đầu là WhatsApp với gần 900 triệu lượt tải.

Phần lớn nguồn thu của TikTok đến từ Trung Quốc. Trung Quốc đã đóng góp 78% doanh thu của công ty trong quý IV/2019. Xếp thứ hai là Mỹ với 16%. Bên cạnh đó, Ấn Độ, Brazil, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ được cho là các thị trường quan trọng khác của TikTok.

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, một công ty công nghệ Trung Quốc thành lập năm 2012 có trụ sở tại Bắc Kinh. Lượng người dùng chủ yếu của nền tảng này là thế hệ Z – những người sinh từ năm 1995 – 2012. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng. Sau đó chia sẻ chúng trong ứng dụng.

TikTok đã cung cấp một phiên bản giới hạn dành cho trẻ dưới 13 tuổi tại Mỹ. Phiên bản này không cho phép trẻ em chia sẻ hoặc bình luận trên những video hoặc nhắn tin với những người khác. Trẻ em dưới 13 tuổi chỉ có thể xem những nội dung phù hợp với độ tuổi.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: CNN

>> Xem thêm: INSTAGRAM SẼ ẨN LƯỢNG “LIKE”. ĐIỀU NÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIỚI KOL RA SAO?

Đừng bỏ qua