Bạn có tính cách của những người thành công?

Hãy nghĩ đến những người thành công trong công việc và cuộc sống mà bạn biết. Có phải họ đã có "số" thành công ngay từ khi mới sinh ra không? Tại sao họ lại dễ dàng đạt được mục tiêu mà hầu hết mọi người cho là hoàn toàn không khả thi?

Kiên cường là một đức tính chung của những người thành công

Thực chất, sự thành công của họ không phụ thuộc vào số mệnh. Thay vào đó, tất cả những người thành công đều có một điểm chung, đó là tính kiên cường. Tất cả chúng ta đều có đức tính này và điều cần làm là chúng ta phải học cách phát huy và tận dụng nó.

Tính kiên cường là khả năng vượt qua nghịch cảnh, học từ những nghịch cảnh và hướng đến những tầm cao mới. Và đó là những gì làm nên sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại.

Không có một ai trên đời chưa từng trải qua thất bại. Thậm chí, những người thành công nhất trên thế giới lại là những người đã từng thất bại nhiều nhất. J.K. Rowling, trước khi bán được cuốn sách đầu tiên “Harry Porter” lừng danh thế giới, đã bị 12 nhà xuất bản từ chối. Và Jay-Z cũng đã không thể ký được hợp đồng ghi âm với bất kỳ một hãng đĩa nào khi anh bắt đầu ca hát. Ấy thế nhưng, cả hai bọn họ đã chấp nhận thất bại, giữ vững ý chí kiên cường để đạt được thành công đáng then tị như ngày hôm nay.

Ba bài học để rèn luyện tính kiên cường trong cuộc sống:

201510015_loisong_bi quyet chung cua nhung nguoi thanh cong 2

Vượt qua những giới hạn của bản thân

Bạn là người hướng nội? Hãy thử tới tham dự một sự kiện kết nối bạn bè nào đó. Bạn muốn có một công việc tự do toàn thời gian, nhưng lại sợ bạn bè lời ra tiếng vào? Đừng sợ hãi. Bạn sẽ không thể biết mình sẽ đạt được những gì nếu không tự thúc đẩy bản thân tiến xa hơn và làm những điều bạn nghĩ là không thể làm được.

Coi thất bại là một cơ hội để học hỏi

Trên con đường tới thành công, việc vấp phải thất bại là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể để những thất bại đó làm tê liệt mình, hoặc coi chúng là cơ hội để chuyển hướng những gì bạn sẽ làm sắp tới. Chẳng hạn, nếu bạn coi sự thất bại trong buổi phỏng vấn xin việc hay thuyết trình là một cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, thay vì chán nản và sợ hãi, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và làm tốt hơn vào những lần sau.

Hiểu rõ những gì bạn đang làm và tại sao bạn làm chúng

Khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh, tìm kiếm công việc mơ ước… hãy hiểu rõ lý do tại sao bạn muốn làm những điều này. Hãy tin vào sứ mệnh của mình, bởi sự thất bại và những nỗi lo lắng sẽ luôn đi theo để thử thách bạn. Tuy nhiên, nếu bạn biết chấp nhận chúng, tính kiên cường sẽ tới một cách tự nhiên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua