Tính cách ảnh hưởng đến cân nặng, bạn tin không?

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã có những khám phá lý thú về mối liên hệ cho thấy tính cách ảnh hưởng đến cân nặng của một người rồi đấy

Bạn có từng nghĩ rằng tính cách ảnh hưởng đến cân nặng, cụ thể như việc bạn mập hay ốm không?

Nghiên cứu tính cách ảnh hưởng đến cân nặng được thực hiện ở nhiều nhóm người, bất kể màu da, tôn giáo. Mỗi cá nhân sẽ tự đánh giá tính cách của mình theo các gợi ý dưới đây với thang điểm từ 1 đến 7 (1 không đồng ý đến 7 là đồng ý hoàn toàn):

a. Hoạt bát và nhiệt tình

b. Tận tâm, tin cậy và có tổ chức

c. Bình tĩnh và kiên định

Kết quả nghiên cứu tính cách ảnh hưởng đến cân nặng  cho thấy những người tự cho điểm hoạt bát và nhiệt tình ở mức cao thường đánh giá cao bản thân và gầy hơn thực tế của họ.

Đồng thời, đàn ông có tính hướng ngoại thường nặng cân hơn người hướng nội.

Những người tận tâm có cân nặng hợp lý, khỏe mạnh. Với những người tận tâm nhất (nằm trong top 25%) thường có cân nặng nhẹ hơn khoảng 5kg so với những người ít tận tâm hơn (top 25% cuối).

Những người có chỉ số về sự bình tĩnh, kiên định thấp thì đa số hơi mập.

Và lý do giải thích vì sao người hướng ngoại thường nặng cân được giả thiết rằng có thể họ thích giao tiếp và hay tham gia tiệc tùng. Và việc thường xuyên giao tiếp khiến họ ý thức trau chuốt ngoại hình nhiều hơn. Do vậy, họ cũng tự tin đánh giá cao bản thân và luôn nghĩ rằng mình gầy, thật sự họ luôn nặng cân hơn họ nghĩ.

BÀI: UYÊN HỒ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua