Tình Bolero 2019: “cuộc chiến” của nghệ sĩ và ca sĩ phòng trà chuyên nghiệp

Sau 2 mùa đầu thành công, chương trình sẽ trở lại vào tháng 3/2019 với phiên bản mới gồm 2 bảng thi là nghệ sĩ và ca sĩ phòng trà

Sau 2 mùa đầu thành công, chương trình Tình Bolero sẽ trở lại vào tháng 3/2019. Tình Bolero 2019 mang phiên bản mới với 2 bảng thi là nghệ sĩ và ca sĩ phòng trà.

Bảng Phòng trà gồm 8 ca sĩ chuyên nghiệp; có thâm niên từ 5 – 30 năm trong nghề ca hát; sở hữu giọng hát nội lực và đang hoạt động tại các phòng trà. Đó là ca sĩ Huy Luân, ca sĩ Huỳnh Thật, ca sĩ Đoàn Hữu Đức; ca sĩ Vỹ Khang, ca sĩ Amy Lê Anh, ca sĩ Thụy Uyên, ca sĩ Phạm Phương, ca sĩ Thảo My.

Bảng Nghệ sĩ gồm 8 nghệ sĩ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật; có chất giọng và đam mê Bolero; bao gồm: nhạc sĩ Hamlet Trương, diễn viên Kha Ly; diễn viên Dương Cẩm Lynh, á hậu Trà Ngọc Hằng; diễn viên Huỳnh Trường Thịnh, diễn viên Dương Cường; diễn viên Tiết Duy Hòa và diễn viên/người mẫu Lily Chen.

Tình Bolero 2019

Các ca sĩ phòng trà tham gia Tình Bolero 2019

Với 2 bảng thi, Tình Bolero 2019 sẽ có 2 quán quân. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ có sự “nhúng tay” của 2 nam đạo diễn trẻ tài năng là Vũ Trần – Á quân Kịch cùng Bolero 2017; và Minh Nhật – Quán quân Kịch cùng Bolero 2018. Mỗi đạo diễn sẽ chịu trách nhiệm dàn dựng cho 8 thí sinh; bao gồm 4 thí sinh bảng nghệ sĩ và 4 thí sinh bảng phòng trà theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên.

Phương thức tính điểm của chương trình sẽ được chia đều cho 3 yếu tố: giọng hát của thí sinh; dàn dựng của đạo diễn và tính thẩm mĩ của tiết mục (bao gồm cả trang phục; trang điểm, phong cách trình diễn… của thí sinh). Việc đưa phần dàn dựng vào hệ thống tính điểm chính thức; là một thử thách lớn cho các thí sinh của bảng Phòng trà vốn đã quen với việc trình diễn đơn thuần; ít phải tương tác với nhiều bạn diễn hay phải diễn xuất theo một câu chuyện nào đó. Thử thách này buộc các đạo diễn phải tìm ra cách dàn dựng phù hợp với sở đoản của các thí sinh; nhưng vẫn đảm bảo sự hấp dẫn của tiết mục và nhất là giọng hát tuyệt vời của họ.

Ở bảng Nghệ sĩ thì ngược lại, việc đưa yếu tố dàn dựng vào; lại là một cơ hội để các thí sinh có thể “chưng trổ” tài lẻ ca hát, diễn xuất. Khán giả vì thế sẽ được thưởng thức những tiết mục độc đáo; những phần trình diễn chưa từng có trước đó của nghệ sĩ mình yêu thích tại Tình Bolero 2019. Tuy nhiên, các đạo diễn cũng sẽ phải tìm cách dàn dựng; để giúp các thí sinh bảng Nghệ sĩ phát huy hết sở trường, lợi thế của mình; nhưng phải dung hòa giữa hát và diễn. Để có được kết quả tốt nhất,;các thí sinh cùng với ekip đạo diễn phải có sự kết nối hiệu quả với nhau.

Đạo diễn trẻ Vũ Trần

Để khích lệ tinh thần, BTC Tình Bolero 2019 sẽ “thưởng nóng” 5 triệu đồng cho ekip có tiết mục cao điểm nhất trong từng chủ đề.

Ban giám khảo chương trình Tình Bolero 2019 là danh ca Họa Mi, ca sĩ Mỹ Huyền; và đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. Các giám khảo không nhận xét chung chung tất cả các mặt; mà chỉ nhận xét đúng chuyên môn của mình. Danh ca Họa Mi sẽ nhận xét về giọng hát và cách xử lý bài hát của thí sinh. Ca sĩ Mỹ Huyền sẽ nhận xét tính thẩm mỹ của tiết mục, phong cách trình diễn của thí sinh. NSƯT Vũ Thành Vinh sẽ nhận xét phần dàn dựng của đạo diễn; và kỹ năng biểu diễn của thí sinh.

Ca sĩ Mỹ Huyền và NSƯT Vũ Thành Vinh đảm nhận giám khảo chính của chương trình năm nay

MC của Tình Bolero 2019 là đạo diễn Ngọc Duyên và MC Vũ Mạnh Cường. Đạo diễn Ngọc Duyên sẽ tương tác; kết nối với 2 đạo diễn dàn dựng còn MC Vũ Mạnh Cường sẽ tương tác, kết nối với các thí sinh.

Tình Bolero 2019 có 21 tập, thời lượng mỗi tập là 75 phút. Tập đầu tiên sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 8/3/2019 trên kênh THVL1.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua