Theo dòng tài chính

Mời bạn cùng TTGĐ điểm qua tình hình tài chính đang hot trong thời gian gần đây.

BÌNH HƯNG HÒA SẼ THÀNH KHU ĐÔ THỊ CAO CẤP

UBND TP.HCM vừa duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của 7 khu dân cư trên địa bàn quận Bình Tân. Trong đó, nghĩa trang Bình Hưng Hòa hiện tại sẽ trở thành một khu dân cư phức hợp gồm cao ốc và công viên cây xanh. Các khu dân cư này đều được quy hoạch theo hướng cải tạo, chỉnh trang và xen cài xây dựng mới.

tài chính
Cụ thể, bảy khu dân cư trên địa bàn quận Bình Tân bao gồm: Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân với tổng diện tích khoảng 172 ha. Khu dân cư ngã ba An Lạc thuộc một phần phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông B và phường Tân Tạo A, quận Bình Tân với tổng diện tích khoảng 293 ha. Khu dân cư phía Tây quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân với tổng diện tích khoảng 438 ha.Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân với tổng diện tích khoảng 273 ha. Khu dân cư phía Bắc đường Tân Kỳ – Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân với tổng diện tích khoảng 380 ha. Khu dân cư phía Đông đường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân với tổng diện tích khoảng 296 ha. Đây là thông tin đáng lưu ý cho những nhà đầu tư.
Được biết UBND TP.HCM ra quyết định giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn có hàng ngàn ngôi mộ chưa có thân nhân đến nhận. Nghĩa trang Bình Hưng Hòa là nghĩa trang lớn nhất TP. HCM, nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân, trên trục hai con đường chính là đường Tân Kỳ – Tân Quý và đường Bình Long. Đây được coi là một trong những thông tin tài chính đáng lưu ý gần đây.

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC GIẢM LÃI SUẤT ĐIỀU HÀNH

Theo dòng tài chính tháng 7, Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm trần lãi suất cho vay 0,5%/năm đối với các khoản cho vay ngắn hạn cho các lĩnh vực ưu tiên. Đây sẽ là tác động tích cực trực tiếp đến chi phí vay vốn của các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu. Đồng thời, nhà điều hành giảm 0,25%/năm ở các lãi suất điều hành trong cân đối, điều tiết vốn của hệ thống, như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng…
Động thái này sẽ giảm chi phí đầu vào, giúp các ngân hàng đem trái phiếu đặc biệt đi vay tái cấp vốn có lãi suất mềm hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp.

CÁC HÃNG BÁN LẺ ĐANG KHÓ KHĂN
Sự phát triển của công nghệ số đang ngày càng tạo áp lực tài chính lên ngành bán lẻ truyền thống. Thị phần của các hãng bán lẻ đang bị thu hẹp vì sự lớn mạnh của các trang thương mại điện tử như Amazon. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng bình quân của 20 nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ trong quý IV của năm 2016 đạt 2,4% trong khi đó quý I năm 2017 chỉ đạt 0,8% và dự kiến sụt giảm xuống còn 0,2% trong quý II năm nay.
Thỏa thuận mua lại Whole Foods của Amazon vào tháng Sáu vừa rồi càng tạo thêm áp lực với các hãng bán lẻ truyền thống. Các chuyên gia tài chính đều cho rằng mọi chuyện sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK PHẢI NỘP BAO NHIÊU LOẠI THUẾ?

Các loại thuế, lệ phí phải nộp bao gồm lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường… Cụ thể, nộp thuế GTGT 2% và thuế TNCN là 1%. Về lệ phí môn bài, cá nhân có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm nộp 1 triệu đồng/năm; doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm nộp 500.000 đồng/năm; doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm nộp 300.000 đồng/năm.

tài chính 2

1,3 TRIỆU CHỦ XE CÓ THỂ BỊ PHẠT GIAO THÔNG

Rất nhiều chủ xe ô-tô hiện nay có thể bị phạt giao thông vì không có giấy tờ đăng ký gốc do ngân hàng giữ khi vay vốn. Tuy nhiên, việc ngân hàng vẫn tiếp tục giữ bản chính đăng ký xe của chủ phương tiện khi thế chấp từ năm 2012 đến nay là sai với nội dung Nghị định 11/2012 của Chính phủ. Các chủ xe lưu ý để lấy lại giấy tờ gốc tại ngân hàng.

Đừng bỏ qua