Tìm thấy mảnh vỡ máy bay nghi ngờ của MH370

Sau hơn một năm chuyến bay MH370 của Malaysia mất tích, thứ Tư (29–7), người ta phát hiện ra mảnh vỡ của máy bay ở đảo Reunion, Pháp, miền Tây Ấn Độ Dương

Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion 

Các hình ảnh của mảnh vỡ vừa tìm thấy được gửi đến Mỹ và các chuyên gia của Boeing đưa ra nhận định mảnh vỡ trên là của mẫu máy bay Boeing 777. Hơn nữa, các nhà điều tra cho biết hiện không có chiếc Boeing 777 nào khác mất tích trừ chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines. Điều này có cơ sở để tin rằng mảnh vỡ vừa tìm thấy là của chiếc máy bay xấu số.

Tuy nhiên, vẫn còn chờ các chuyên gia hàng không Pháp giám định vật thể này xem nó có mang số seri trùng với máy bay của Malaysia Airlines không.

Mảnh vỡ này là một cánh tà (giúp tăng lực nâng và giảm tốc độ) của máy bay Boeing 777, dài khoảng 2,7m, rộng 1m và có thể đã ở dưới nước rất lâu.

Về phía Malaysia, thứ trưởng giao thông Abdul Aziz Kaprawi cũng nhận định tương tự: “Gần như chắc chắn chiếc cánh tà là của máy bay Boeing 777. Trưởng nhóm điều tra của chúng tôi đã xác nhận điều này”.

Ngày 8–3–2014, chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines, với số hiệu chuyến bay MH370 đã mất tích sau khi đi chệch khỏi lộ trình Kuala Lumpur – Bắc Kinh. Trên máy bay có tổng cộng 239 người. Trong đó có 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Phần lớn hành khách là người Trung Quốc (154 người) và Malaysia (38 người).

Phó giáo sư hàng không Geoff Dell, Đại học Queensland, Úc, cho biết, nếu đúng là của MH370 sẽ giúp củng cố việc lập mô hình quá trình vỡ ra và lao xuống nước của máy bay. Song, mảnh vỡ sẽ không giúp nhiều cho việc thu hẹp khu vực tìm kiếm vì nó đã trôi nổi trên biển trong nhiều tháng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua