Tìm thấy mảnh vỡ máy bay MH370 tại Mozambique?

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích cách đây gần hai năm tiếp tục có thêm manh mối mới.

Ngày 2−3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết. khả năng cao các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Mozambique hồi cuối tuần qua là của một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay MH370.

Trong một tuyên bố, ông Liow Tiong Lai cho biết, dựa trên các báo cáo ban đầu, khả năng cao các mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique là của một chiếc Boeing 777. Hiện Malaysia đang phối hợp với Australia, nước đóng vai trò điều phối chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay xấu số ở Ấn Độ dương, để trục vớt mảnh vỡ mới được tìm thấy.

Trước đó, kênh truyền hình NBC của Mỹ dẫn lời các nhà điều tra đến từ Australia, Malaysia và Mỹ cho rằng, vật thể trên có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở cuối phi cơ của một chiếc Boeing 777. Cho đến nay, MH370 được cho là chiếc máy bay Boeing 777 duy nhất đang mất tích.

may bay mh370 hinh anh 1

Tuy nhiên, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique Joao de Abreu lại cho rằng, còn quá sớm để kết luận rằng đây là một mảnh vỡ của máy bay MH370.

Ngày 8−3−2014, chiếc máy bay MH370, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, đã bất ngờ chuyển hướng không rõ lý do và mất tích khi đang trên hành trình từ Kualumpur đến Bắc Kinh. Hồi tháng Bảy năm ngoái, một mảnh vỡ của MH370 đã được tìm thấy trên bờ biển đảo Reunion, vùng hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua