Tìm thấy chiếc bánh cưới 100 tuổi trong garage sau nhà

Một người đàn ông Mỹ tìm thấy chiếc bánh cưới 100 tuổi của ông bà mình trong khi đang dọn dẹp garage sau nhà

Ông Ronald Warninger, 67 tuổi, đang sống ở Yakima, Washington, Mỹ đã tìm thấy chiếc bánh cưới của ông bà mình trong một lần dọn dẹp garage vào cuối tháng 11 vừa qua.

Chiếc bánh cưới 100 tuổi này thuộc về Harvey và Inez Warninger, ông và bà của Ronald Warninger. Chúng được bảo quản an toàn trong chiếc hộp đựng mũ cũ và đặt giữa một cái nồi.

Ông Warninger chia sẻ: “Tôi đã về hưu và muốn dọn dẹp một số thứ trong garage. Tôi nhìn vào góc đó và thấy hộp đựng mũ nằm trên một giá cao và tôi nhận ra trong đó cất chiếc bánh cưới”.

Khi còn là một đứa trẻ vào năm 1950, ông Warninger từng thấy cha mẹ bảo quản chiếc bánh đó một cách cẩn thận trong tủ lạnh và không cho phép ai đụng vào nó. Sau đó, không ai để ý tới chiếc bánh nữa.

Vào tháng 3 vừa rồi, ông Warninger từng thử tìm kiếm chiếc bánh này trong tầng hầm nhưng không thấy.

banh cuoi 100 tuoi hinh anh 02

Chiếc bánh cưới 100 tuổi của gia đình ông Warninger

Đối với Warninger, chiếc bánh cưới này như một biểu tượng hạnh phúc trường tồn với thời gian và ông cũng hy vọng các thế hệ sau của gia đình có thể bảo quản chiếc bánh này thêm 100 năm nữa.

Hiện nay, chiếc bánh cưới 100 tuổi gần như chỉ còn lớp vỏ ngoài và rất cứng. Thậm chí khi chạm vào lớp kem trên bánh, nó phát âm thanh như đang gõ vào đồ sứ.

Nguyên nhân chiếc bánh có thể tồn tại trong khoảng thời gian dài như vậy vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên một giả thuyết cho rằng rượu có nồng độ cồn cao trong thành phần của chiếc bánh đã giúp bảo quản nó trong thời gian dài tới 100 năm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua