Mỹ tìm ra thuốc tiêm tránh thai cho nam giới

Mỹ đã tìm ra thuốc tiêm tránh thai cho nam giới có tên là Vasalgel, giúp cánh mày râu không cần sử dụng bao cao su trong vòng một năm

Theo trang Business-standard, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Illinois, bang Chicago, đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên thỏ về hiệu quả của thuốc tiêm tránh thai Vasalgel. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thuốc tiêm tránh thai cho nam giới này có hiệu quả ổn định trong vòng 12 tháng.

Vasalgel là một hợp chất hyđrogel cao phân tử tiêm vào ống dẫn tinh − đường ống để các tinh trùng đi xuyên qua, tới dương vật. Chất gel có tác dụng ngăn cản tinh trùng, do đó chặn đứng việc thụ thai.

Vasagel do công ty phi lợi nhuận Parsemus Foundation của Mỹ, chuyên phát triển các giải pháp y dược chi phí thấp, bào chế. Đây có thể là phương pháp tránh thai nam tác dụng kéo dài, không có nội tiết tố và được đưa ra thị trường đầu tiên.

Theo các nhà khoa học, việc sử dụng thuốc tiêm tránh thai cho nam giới này có tác dụng tương tự như phẫu thuật cắt ống dẫn tinh, dù không đòi hỏi việc phẫu thuật. Và thay vì cắt ống dẫn tinh bằng phương pháp phẫu thuật, việc tiêm hợp chất hyđrogel cao phân tử sẽ làm tắc nghẽn ống dẫn tinh. Ngoài ra, phương pháp tiêm thuốc Vasalgel dự kiến sẽ trở thành một biện pháp tránh thai được ưa chuộng hơn bao cao su, bởi phần đông nam giới cho rằng bao cao su làm giảm cảm xúc của họ trong các cuộc “yêu”.

Nếu muốn đảo ngược tác dụng của thuốc tiêm tránh thai cho nam giới Vasalgel, các đấng mày râu có thể tiêm một hợp chất gel cao phân tử khác vào ống dẫn tinh để đánh bật Vasalgel ra ngoài.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua