Tiki chính thức chia sẻ về tỷ lệ nắm giữ cổ phần

Ngày 7/8/2019, Tiki chính thức chia sẻ về tỷ lệ nắm giữ cổ phần, đồng thời nhấn mạnh sứ mệnh mang đến nhiều tác động tích cực cho người dân Việt Nam

Từ báo cáo tài chính hợp nhất của VNG vào ngày 30/06/2019; tập đoàn VNG nắm giữ 24,6% cổ phần của Tiki. Cũng theo một thông cáo về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp vào ngày 26/06/2019; JD.com nắm giữ 25,651%. Tuy nhiên, Tiki chính thức xác nhận thông tin trong thông cáo này thuộc về một báo cáo tại một thời điểm trước đó; không phải vào thời điểm ngày 30/06/2019.

Vì sự khác biệt về thời điểm của 2 báo cáo; nên thông tin VNG không còn là cổ đông lớn nhất của Tiki; thay vào đó là JD.com trong quý 2/2019; được chia sẻ trong thời gian gần đây là hoàn toàn không chính xác.

Đồng thời, Tiki lần đầu chính thức chia sẻ về cơ cấu nhà đầu tư; tỷ lệ nắm giữ cổ phần, cũng như phương thức quản lý và vận hành tại Tiki. Cụ thể, Tiki là một công ty startup; được thành lập và điều hành bởi ông Trần Ngọc Thái Sơn; Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tiki.

Sau 9 năm hoạt động với số vốn ban đầu là 5.000 USD và với nhu cầu phát triển xa hơn; Tiki đã huy động và nhận được hỗ trợ tài chính từ nhiều nhà đầu tư: từ quỹ đầu tư mạo hiểm của chính phủ Singapore là EDBI; công ty Internet hàng đầu tại Việt Nam là VNG; đơn vị thương mại điện tử thuộc top đầu thế giới JD.com; đến các nhà đầu tư từ Hàn Quốc như STIC, KIP; từ Nhật Bản như CyberAgent Ventures, Sumitomo, v.v… Đây là các quỹ đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực công nghệ trên thế giới cũng như khu vực Châu Á.

Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính; các nhà đầu tư không can thiệp vào quyết định kinh doanh và phát triển doanh nghiệp tại Tiki.

Tỷ lệ nắm giữ cổ phần theo quốc gia đến thời điểm hiện tại của Tiki cũng được Tiki chính thức công bố. Cụ thể như sau.

Tiki

Tích cực đầu tư và tạo tác động tích cực đến thị trường Việt Nam

Tiki là một công ty startup do người Việt sáng lập và điều hành. Chính vì vậy, công ty cực kỳ tự hào khi nhận được nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó giúp Tiki có thể phát triển sản phẩm, dịch vụ và công nghệ; cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng về kho bãi, vận hành…nhằm phục vụ khách hàng Việt Nam tốt nhất.

Cụ thể, sau 9 năm hoạt động, công ty hiện đang là đơn vị số 1 về cơ sở hạ tầng; hệ thống kho vận trong ngành thương mại điện tử Việt Nam với mô hình end-to-end supply chain; sở hữu 10 fulfillment center (trung tâm xử lý hàng hóa) trên toàn quốc với tổng diện tích gần 60.000 m2.

Đồng thời, Tiki mang đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm giao nhận độc đáo lần đầu tiên tại Đông Nam Á; với dịch vụ TikiNOW nhận hàng trong 2h; có tỷ lệ giao hàng đúng giờ lên đến 99,5% (0,5% còn lại đến từ các trường hợp khi khách hàng không trả lời điện thoại; gặp vấn đề về thời tiết, giao thông; hoặc từ một số lý do không mong muốn khác). Ngoài ra, thời gian giao hàng tiêu chuẩn trung bình trên toàn quốc của Tiki là 1,2 ngày; trong khi con số này của toàn thị trường là từ 4-5 ngày.

Hơn thế nữa, chỉ sau chưa đầy 3 năm kể từ khi ra mắt mô hình Sàn giao dịch có quản lý Managed Marketplace; Tiki hiện đang cung cấp đến khách hàng Việt Nam hơn 4 triệu sản phẩm với cam kết hàng chính hãng.

Tiki cũng góp mặt trong top 6 trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất Đông Nam Á; trong Quý 4/2018 (nguồn: iPrice).

 

Từ nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, công ty là đơn vị tự xây dựng, phát triển; điều hành hệ thống và công nghệ. Từ đó, Tiki khẳng định mọi dữ liệu về thị trường; và người dùng Việt Nam đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối bởi Tiki; đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài việc xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ và hoạt động kinh doanh; công ty còn cực kỳ chú trọng đến việc mang đến nhiều tác động tích cực hơn nữa cho xã hội Việt Nam. Với Tiki Foundation được công bố thành lập trước đó; Tiki đang đầu tư cho các tài năng Việt trong mọi lĩnh vực; để cùng mang đến nhiều sự thay đổi tích cực cho cuộc sống cộng đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua